Hướng Hóa: Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp năm 2020 ước đạt gần 3.500 tỷ đồng

Thứ năm - 17/12/2020 21:49 345 0
Năm 2020, tình hình sản xuẩt công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp được duy trì phát triển ổn định trong điều kiện tác động của dịch Covid-19. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp năm nay của huyện ước đạt gần 3.500 tỷ đồng, tăng 7,5% so với năm 2019 và đạt 97,1 kế hoạch.
Cac nhà máy, doanh nghiệp hoạt động trong tình hình dịch Covid 19
Cac nhà máy, doanh nghiệp hoạt động trong tình hình dịch Covid 19
     Trong tình hình đại dịch Covid-19, các nhà máy, doanh nghiệp đã chủ động phòng chống dịch đảm bảo an toàn trong sản xuất, nhất là nhà máy sản xuất săm lốp ô tô, xe máy, gạch tuynen, thủy điện, điện gió, xí nghiệp nước, sản xuất nước tăng lực, chế biến tinh bột sắn, chuối khô vẫn duy trì sản xuất nhờ nguồn nguyên liệu đầu vào ổn định. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp năm 2020 của huyện ước đạt 3.500 tỷ đồng. Sản lượng một số sản phẩm công nghiệp chủ yếu như đá cát sạn các loại gần 32.000m3; gạch xây dựng các loại 22,95 triệu viên; sản xuất điện các loại 727 triệu kW/h... Hỗ trợ các nhà đầu tư trong việc khảo sát, lập quy hoạch và thực hiện các dự án thủy điện, thủy gió trên địa bàn. Chỉ đạo đăng ký, kiểm tra và thực hiện hỗ trợ các chương trình khuyến công.
     Thời gian tới, huyện Hướng Hóa tiếp tục thực hiện chính sách khuyến khích đầu tư, tạo môi trường thông thoáng để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào Khu kinh tế - thương mại Lao Bảo, Khu công nghiệp Tân Thành, Cụm công nghiệp Hướng Tân. Duy trì phát triển và nâng cao chất lượng các sản phẩm CN -TTCN hiện có trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác khuyến công, khuyến khích phát triển mới các cơ sở tiểu thủ công nghiệp có thế mạnh có nguồn nguyên liệu tại chỗ đồng thời tìm thị trường tiêu thụ và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn... Tiếp tục duy trì 100% thôn, bản, khóm, khối có điện lưới quốc gia.

Tác giả bài viết: Kim Huệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây