Hướng Hóa: Gần 2.500 phương tiện máy móc cơ giới hóa ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp

Thứ ba - 22/10/2019 13:56 239 0
Trong những năm trở lại đây, huyện Hướng Hóa đã tích cực đẩy mạnh việc ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp và bước đầu mang lại kết quả khả quan.
Bà con nông dân trên địa bàn huyện Hướng Hoá tích cực ứng dụng máy móc vào sản xuất nông nghiệp
Bà con nông dân trên địa bàn huyện Hướng Hoá tích cực ứng dụng máy móc vào sản xuất nông nghiệp
Tính đến nay toàn huyện Hướng Hóa có gần 2.500 phương tiện máy móc các loại ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp, trong đó phương tiện phục vụ sản xuất lúa nước, cao su, sắn nguyên liệu, chuối và cà phê chè catimor có mức độ cơ giới hóa cao nhất. Thấy rõ hiệu quả thiết thực từ việc cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, rất nhiều hộ dân đã mạnh dạn nghiên cứu, trang bị đầy đủ máy móc phục vụ phát triển sản xuất theo hướng bền vững, trong đó có nhiều hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại cho hiệu quả cao.
 
Việc chú trọng đầu tư máy móc hiện đại, dần cơ giới hóa, thay thế cho cách thức sản xuất cũ nên vừa giải phóng bớt sức lao động, vừa cho năng suất, hiệu quả cao hơn. Nhờ nhanh nhạy và kịp thời trong việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất mà đến nay huyện Hướng Hóa đã ổn định một số vùng chuyên canh tập trung, gắn với thị trường tiêu thụ và công nghiệp chế biến như cà phê, sắn, chuối, bời lời, cao su, mắc- ca... Từ đó góp phần nâng cao giá trị sản xuất ngành nông- lâm nghiệp của toàn huyện.

 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây