Hướng Hóa: Gần 1 tỷ đồng hỗ trợ phát triển đất trồng lúa

Thứ tư - 07/03/2018 01:57 180 0
Với mục đích phát triển diện tích và nâng cao năng suất cây lúa trên địa bàn, năm 2017 huyện Hướng Hóa đã hỗ trợ trên 912 triệu đồng cho người dân bảo vệ và phát triển đất trồng lúa.
Thu hoạch lúa nước
Theo đó, gần 700 triệu đồng đã được phân bổ cho các xã, thị trấn chi trả trực tiếp cho người dân sản xuất lúa, hỗ trợ phát triển ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, quy trình sản xuất mới, đầu tư giống, phân bón nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm lúa. Số tiền còn lại được phân bổ theo tỷ lệ diện tích đất trồng lúa tại các địa phương để duy tu bảo dưỡng kênh mương, đập thủy lợi phục vụ sản xuất lúa. Được biết, năm 2017 toàn huyện Hướng Hóa có 951 ha diện tích đất trồng lúa. Trong đó, diện tích trồng lúa nước trên 870 ha. Từ chính sách bảo vệ và phát triển đất trồng lúa, bà con nhân dân đã tập trung canh tác, tăng năng suất và chất lượng cây lúa, góp phần cải thiện kinh tế cho đồng bào dân tộc thiểu số có truyền thống chuyên cach tác lúa rẫy. Dự kiến, diện tích đất trồng lúa năm 2018 sẽ giảm gần 2 ha do chuyển đổi một số diện tích đất khô hạn sang trồng cây ngắn ngày và cây công nghiệp. Theo kế hoạch, trong năm nay huyện sẽ tiếp tục hỗ trợ trên 900 triệu đồng để thực hiện chính sách bảo vệ và phát triển đất trồng lúa trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng – Hồng Tươi