Hướng Hóa: Diễn đàn Phụ nữ vượt nghèo, khởi nghiệp thành công

Thứ ba - 19/11/2019 15:45 208 0
    Ngày 18/11, HLHPN xã Tân Hợp đã tổ chức diễn đàn Phụ nữ vượt nghèo, khởi nghiệp thành công
Chia sẻ về cách vượt khó, vươn lên khởi nghiệp thành công
Chia sẻ về cách vượt khó, vươn lên khởi nghiệp thành công
    Tại diễn đàn, hội viên, phụ nữ đã được tuyên truyền, phổ biến các chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp. Với tinh thần giao lưu, học hỏi và chia sẽ, đông đảo chị em hội viên phụ nữ đã có dịp gặp gỡ và trao đổi với những gương phụ nữ thành đạt, các điển hình làm kinh tế giỏi trên các lĩnh vực. Tính đến nay, tại xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa có khá nhiều mô hình kinh tế làm ăn hiệu quả do phụ nữ làm chủ và mang lại thu nhập hàng năm khá cao từ 100 -  300 triệu đồng/mô hình. Các mô hình kinh tế chủ yếu đầu tư phát triển chăn nuôi heo, gà, vịt và mở rộng diện tích trồng trọt như cà phê, bơ, hồ tiêu cùng nhiều công ty kinh doanh sáng tạo.
Trong khuôn khổ của diễn đàn, hội viên, phụ nữ xã Tân Hợp đã thảo luận, đề xuất nhiều nội dung quan trọng liên quan nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác xóa đói giảm nghèo, vượt khó khởi nghiệp trong lực lượng phụ nữ.
      Thông qua diễn đàn đã góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và cán bộ, hội viên, phụ nữ trong hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp. Nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc tham gia hoạt động KT, XH, thúc đẩy bình đẳng giới.
 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây