Hướng Hóa chú trọng phát triển bền vững thương hiệu cà phê Khe Sanh

Thứ sáu - 19/10/2018 03:47 334 0
Những năm qua, cùng với công tác đầu tư chăm sóc, tái canh và cải tạo giống cây cà phê, huyện Hướng Hóa chú trọng tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân thực hiện thu mua, chế biến cà phê tuân thủ các quy trình quy định để nâng cao chất lượng đầu ra cho sản phẩm cà phê.
Đồng chí Lê Quang Thuận, phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác tái canh cà phê.
Đồng chí Lê Quang Thuận, phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác tái canh cà phê.
 
Toàn huyện Hướng Hóa có tổng diện tích cà phê là 5.318 ha, trong đó diện tích cho thu hoạch hơn 4.700 ha, sản lượng năm 2017 đạt gần 7.000 tấn nhân sô, tương đương khoảng 48.000 tấn cà phê quả tươi, năng suất đạt 10,2 tấn quả tươi/ha, doanh thu trên 300 tỷ đồng. Trong những năm qua, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở thu mua, chế biến cà phê kiên quyết chỉ thu mua cà phê có tỷ lệ quả chín trên 90%, không thu mua cà phê bị ngâm nước, cà phê lẫn tạp chất. Công tác chuyển giao công nghệ, đào tạo công nhân kỹ thuật, cán bộ quản lý, tập huấn kỹ năng xúc tiến thương mại, tham gia hội chợ triển lãm được đặc biệt chú trọng. Bên cạnh đó, ông tác thu hái cà phê chín, sạch được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng từ đó các doanh nghiệp, cơ sở thu mua, chế biến cà phê đã thực hiện thu mua cà phê sạch với giá cao hơn 200 đồng/kg quả tươi.
Với việc vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và người nông dân đã làm cho sản phẩm cà phê của huyện Hướng Hóa đứng vững trên thị trường trong và ngoài nước; là tiền đề trong việc đảm bảo cho thương hiệu cà phê Khe Sanh phát triển bền vững; xác định vị thế và tiềm năng của sản phẩm đặc sản của địa phương, qua đó nâng cao giá trị của sản phẩm hàng hóa, cải thiện đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây