Hướng Hoá: Chú trọng kêu gọi đầu tư vào năng lượng điện gió

Thứ sáu - 14/06/2019 10:29 1.382 0
Với tiềm năng đất đai rộng lớn, nhiều điều kiện thuận lợi để khai thác và phát triển tiềm năng về năng lượng tái tạo và thủy điện, đứng trước những yêu cầu cần phải có những bước đi hợp lý để tạo nên một tổng lực phát triển bền vững, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Hướng Hoá đã có nhiều chính sách, giải pháp cụ thể, tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai các dự án điện gió trên địa bàn.
Hướng Hoá: Chú trọng kêu gọi đầu tư vào năng lượng điện gió
Hiện tại, ngoài nhà máy Điện gió Hướng Linh 2 của Công ty Tân Hoàn Cầu với công suất 30MW đã phát điện, mỗi năm đóng góp vào ngân sách 20 tỷ đồng, huyện cũng đang phối hợp với Công ty này khẩn trương đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nhà máy Điện gió Hướng Linh 1 công suất tương đương. Như vậy đến khi cả hai nhà máy có 30 tua-bin phát điện cùng hoạt động, sẽ cung cấp cho lưới điện quốc gia khoảng 150 triệu kW giờ/năm. Với những lợi thế vốn có, theo kế hoạch, trong năm 2019, trên địa bàn huyện sẽ tiến hành khởi công, xây dựng  thêm 9 nhà máy điện gió, tập trung tại địa bàn các xã Hướng Phùng, Hướng Tân, Tân Liên, Tân Lập…
Có thể thấy, bên cạnh hiệu quả về kinh tế, giải quyết việc làm cho người lao động và cải thiện hạ tầng kinh tế - xã hội của địa phương, điện gió được xem là phương án tối ưu trong phát triển năng lượng sạch bởi không tác động xấu đến môi trường sinh thái, nguồn nước và phát sinh khí thải. Ngoài mục đích khai thác tiềm năng đất đai, môi trường để giải quyết bài toán năng lượng phục vụ phát triển bền vững kinh tế - xã hội, khai thác năng lượng điện gió  được xem là một trong những giải pháp thiết thực nâng cao đời sống người dân trong các vùng dự án.
 

Tác giả bài viết: Bích Liên – Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây