Hướng Hóa: Cấp gần 216.000 cây giống cà phê chè catimor để thực hiện tái canh

Thứ hai - 14/09/2020 09:44 427 0
Từ ngày 27/8 đến ngày 13/9, UBND huyện Hướng Hóa đã tiến hành cấp gần 216.000 cây giống cà phê chè catimor phục vụ công tác tái canh cho các hộ nông dân trên địa bàn
Cây giống cà phê chè catimor đã được cấp tận tay 184 hộ hưởng lợi
Cây giống cà phê chè catimor đã được cấp tận tay 184 hộ hưởng lợi
     Theo đó, 215.900 cây giống cà phê chè catimor đã được cấp tận tay 184 hộ hưởng lợi tại 4 xã Hướng Phùng, Hướng Tân, Tân Hợp và Tân Liên. Ước tính diện tích xuống giống tái canh đợt này là khoảng 54ha với tổng kinh phí hỗ trợ là 475 triệu đồng. Nguồn gốc giống được lấy từ vườn giống do Sở Nông nghiệp và PTNT chứng nhận; tuổi cây 6 – 8 tháng tuổi; cây giống không bị nhiễm sâu bệnh, dị hình và được kiểm định là phù hợp với khí hậu của địa phương.
     Được biết, cà phê chè catimor là loại cây trồng chủ lực trong kế hoạch phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững của huyện Hướng Hóa. Toàn huyện có hơn 5.000 ha cà phê, tập trung chủ yếu ở các xã Hướng Phùng, Hướng Tân, Tân Hợp và Tân Liên. Những năm trở lại đây, nhiều diện tích cà phê trên địa bàn huyện bị già cỗi, cùng với đất bạc màu nên cho năng suất thấp.
     Để kịp thời có định hướng lâu dài cho cây cà phê trên địa bàn, huyện đã tập trung các giải pháp cho mục tiêu tái canh, duy trì, phát triển và xây dựng thương hiệu cà phê Khe Sanh, trong đó có cấp cây giống miễn phí giúp người dân tái canh cà phê có hiệu quả.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây