Hướng Hoá cấp 9.400 liều vaccine phòng bệnh lở mồm long móng cho đàn gia súc sau bão lũ

Thứ tư - 25/11/2020 05:27 309 0
Để phòng chống dịch lỡ mồm long móng bùng phát sau bão lũ, hiện nay các địa phương trên địa bàn huyện Hướng Hoá đang khẩn trương triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh và tiêu độc khử trùng phòng chống bệnh lở mồm long móng cho các đàn gia súc.
Cán bộ thú y tiêu độc, khử trùng chuồng trại
Cán bộ thú y tiêu độc, khử trùng chuồng trại
Được biết, trong đợt này huyện Hướng Hoá được tỉnh cấp 9.400 liều vắc xin lở mồm long móng cùng với 300 lít hoá chất để thực hiện việc tiêu độc sát trùng phòng chống bệnh lở mồm long móng cho các đàn gia súc. Số vắc xin tiêm phòng được hỗ trợ cho 100% các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ và hoá chất để thực hiện tiêu độc sát trùng chuồng, trại chăn nuôi nông hộ, gia trại nhỏ lẻ, nơi có nguy cơ lây bệnh cao, nơi mua bán động vật, sản phẩm động vật, nơi ổ dịch cũ…

Hiện nay địa bàn huyện Hướng Hoá chưa phát sinh bệnh lở mồm long móng trên đàn gia súc, nhưng là địa phương nằm trong vùng có khả năng bị dịch uy hiếp lây nhiễm cao từ các địa phương khác trong tỉnh, và cũng là địa bàn có số lượng đàn gia súc lớn. Vì vậy việc chủ động triển khai các giải pháp đồng bộ để phòng chống bệnh lở mồm long móng trên các đàn ra súc là việc làm hết sức cần thiết và cấp bách, nhằm tránh thiệt hại cho người chăn nuôi. Được biết việc tiêm vắc xin phòng bệnh lở mồm long móng cho đàn lợn, và tiêu độc sát trùng phòng chống bệnh lở mồm long móng cho các đàn gia súc ở huyện Hướng Hoá diễn ra từ nay đến cuối tháng 12/2020.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây