Hướng Hoá cấp 620 kg giống ngô và rau các loại để tái sản xuất sau đợt bão lũ

Thứ tư - 25/11/2020 05:31 209 0
Từ ngày 18 đến ngày 25 tháng 11, huyện Hướng Hoá tiến hành cấp phát 620kg giống ngô và rau các loại cho bà con nhân dân trên địa bàn để tái sản xuất sau đợt bão lũ.
Nhiều diện tích lúa của người dân tại Hướng Hóa vùi lấp sau mưa bão
Nhiều diện tích lúa của người dân tại Hướng Hóa vùi lấp sau mưa bão
Liên tiếp những trận bão lũ lịch sử xảy ra vào tháng 10 vừa qua đã làm cho ngành nông nghiệp tại huyện Hướng Hoá tổn thất nặng nề với tổng thiệt hại trên 70 tỷ đồng. Nhiều diện tích sắn, lúa, cà phê hoa màu ở các xã như Hướng Tân, xã Thuận, xã Thanh, Hướng Phùng… bị ngã đổ, vùi lấp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân. Để kịp thời động viên người dân khôi phục sản xuất, UBND huyện Hướng Hoá đã tiếp nhận 620kg  giống rau, ngô các loại từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng do bão lũ để cấp phát cho bà con nhân dân trên địa bàn.Các loại giống rau được phân bổ lần này chủ yếu là giống ngô HN88, giống rau bao gồm: cải bẹ, cải mỡ, cải xoăn, xà lách…

Với số lượng hạt giống được cấp lần này sẽ kịp thời hỗ trợ cho bà con tái sản xuất sau lũ lụt, tổ chức ra quân sản xuất vụ Đông Xuân, góp phần giảm bớt khó khăn do các đợt bão lũ vừa qua gây ra.

Tác giả bài viết: Bích Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây