Hội phụ nữ thị trấn Lao Bảo phát huy các mô hình hỗ trợ giảm nghèo

Chủ nhật - 30/06/2019 17:07 352 0
Thực hiện chủ trương thúc đẩy phát triển kinh tế cho gia đình hội viên, trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá đã triển khai nhiều mô hình sáng tạo đem lại hiệu quả cao, góp phần cùng địa phương hạ thấp tỷ lệ hộ nghèo, giữ vững tiêu chí xây dựng đô thị văn minh.
HỘI PHỤ NỮ THỊ TRẤN LAO BẢO PHÁT HUY CÁC MÔ HÌNH HỖ TRỢ GIẢM NGHÈO
HỘI PHỤ NỮ THỊ TRẤN LAO BẢO PHÁT HUY CÁC MÔ HÌNH HỖ TRỢ GIẢM NGHÈO
Mỗi tháng 1 lần, chị em phụ nữ khu phố Ka Tăng thị trấn Lao Bảo tập trung tại nhà sinh hoạt cộng đồng để góp gạo. Đây là số gạo mà mỗi gia đình hội viên tích cóp trong tháng để xây dựng “hũ gạo tiết kiệm” của chi hội khu phố mình để giúp đỡ hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ hiệu quả bước đầu mang lại, mô hình này dần được mở rộng trong tất cả các khu phố của thị trấn Lao Bảo, qua hơn 2 năm triển khai đã quyên góp được gần 2 tấn gạo hỗ trợ kịp thời và đúng địa chỉ.
Ngoài nguồn vốn do ngân hàng chính sách hỗ trợ cho chị em trên địa bàn ,  để kịp thời giúp đỡ cho gia đình hội viên nghèo có cơ hội vươn lên, Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Lao Bảo còn vận động được nguồn quỹ từ sự đóng góp trong đoàn thể mình cũng như các nguồn xã hội hoá. Từ đó, đã xây dựng mô hình “ ngân hàng bò giống, dê giống” , hỗ trợ cho gia đình hội viên nghèo có được cơ sở ban đầu để làm ăn, vươn lên thoát nghèo. Hơn 2 năm triển khai, ngân hàng con giống này đã hỗ trợ được 13 mô hình giảm nghèo bền vững với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng.
Cụ thể hoá chủ trương xoá đói giảm nghèo, xây dựng đô thị văn minh, Hội phụ nữ Thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá đã triển khai bằng những cuộc vận động thiết thực. “Hũ gạo tiết kiệm” và “Ngân hàng bò giống, dê giống” là một trong những mô hình tiêu biểu của tinh thần tương thân tương ái, trao tay cơ hội thoát nghèo bền vững cho các hộ gia đình khó khăn. Mô hình này cũng là cách gắn kết tình đoàn kết gắn bó giữa hội viên ngày càng bền chặt, góp phần tạo sức mạnh trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.
 

Tác giả bài viết: Thanh Huyền - Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây