Hội Nông dân tỉnh tổ chức giải ngân vốn vay tại xã Thanh

Thứ hai - 25/11/2019 13:47 1.619 0
Thực hiện dự án “ Trồng chuối sạch Hướng Hóa”, Hội Nông dân tỉnh vừa phối hợp chính quyền xã Thanh tổ chức giải ngân vốn vay “Quỹ hỗ trợ nông dân” năm 2019 cho các hộ đủ điều kiện có nhu cầu vay vốn.
      Trong đợt này tại xã Thanh có 10 hộ đủ điều kiện vay vốn từ “Quỹ hỗ trợ nông dân”. Trong đó mỗi hộ 30 được vay triệu đồng. Tổng số tiền giải ngân là 300.000.000đ. Thời gian cho vay là 3 năm, không tính lãi suất. Đây là nguồn vốn ưu đãi của Hội Nông dân tỉnh nhằm giúp đỡ cho các hộ nông dân trên địa bàn xã Thanh thực hiện dự án “ Trồng chuối sạch Hướng Hóa” năm 2020.
      Tại buổi giải ngân, các hộ vay vốn cam kết sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả và hoàn trả vốn và phí đầy đủ, đúng hạn để tiếp tục luân chuyển cho các hộ hội viên nông dân vay phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Nguồn vốn vay đã góp phần giúp các hội viên nông dân tiếp tục mở rộng quy mô trồng chuối sạch trên địa bàn, phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng