Dự kiến cuối năm 2019 sẽ thu hoạch quả 90 ha cây mắc ca

Thứ ba - 15/10/2019 02:35 284 0
Sau hơn gần 4 năm triển khai trồng, 90ha cây mắc ca của Công ty TNHH My Anh Khe Sanh đã bắt đầu cho quả đại trà và dự kiến cuối năm 2019 sẽ cho thu hoạch, đưa vào chế biến.
Dự kiến cuối năm 2019 sẽ thu hoạch quả 90 ha cây mắc ca
Theo thông tin từ Công ty TNHH My Anh Khe Sanh, thời gian qua công ty đã tích cực trồng, chăm sóc cây mắc ca để sớm đưa vào khai thác và sản xuất số diện tích cây mắc ca đã trồng. Đến nay, 90 ha mắc ca lứa đầu tiên đã cho quả đại trà, tỉ lệ đậu quả cao, dự kiến năng suất đạt khá cao. Bên cạnh đó, công ty cũng trồng xen 1.200 cây chuối Nam Mỹ, cây đinh lăng và một số loại cây trồng công nghệ cao trong diện tích trồng cây mắc ca để nâng cao giá trị sản xuất. Dự kiến, trước khi thu hoạch mắc ca, công ty sẽ đưa Nhà máy chế biến và bảo quản nông sản My Anh đi vào hoạt động. Hiện tại nhà máy có 130 công nhân, đến khi nhà máy chính thức đi vào hoạt động sẽ tuyển thêm công nhân để đáp ứng yêu cầu sản xuất.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho công ty, đến nay UBND tỉnh Quảng Trị đã giao hơn 587 ha cho công ty đầu tư trồng cây mắc ca. Đồng thời để mở rộng thêm diện tích trồng mắc ca, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu công ty thực hiện việc liên doanh, liên kết, góp vốn, thuê lại quyền sử dụng đất của nhân dân để trồng cây mắc ca nhằm phát triển Hướng Hóa thành trung tâm mắc ca của miền Trung.
 

Tác giả bài viết: Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây