Xét xử vụ 2 vụ án vận chuyển, buôn bán trái phép chất ma tuý

Thứ năm - 28/02/2019 14:25 1.947 0
Ngày 28/2/2019, Tòa án nhân dân huyện Hướng Hóa đã tổ chức đưa ra xét xử sơ thẩm 2 vụ án mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.
Bị cáo Trần Văn Sức
Theo cáo trạng, vào ngày 6/8/2018 Nguyễn Trương Thiên Lý sn 1991, trú tại xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong đã lên Lao Bảo vận chuyển thuê ma túy với giá tiền công 3 triệu đồng. Đến khoảng 18h30 phút cùng ngày trong khi đang điều khiển xe máy ở khu vực thị trấn Lao Bảo thì bị phát hiện và thu giữ 201 viên ma túy tổng hợp. Tại phiên tòa bị cáo Lý đã ăn năn, thành khẩn khai báo. Xét thấy hành vi của bị cáo, Tòa án nhân dân huyện Hướng Hóa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trương Thiên Lý 6 năm tù giam.
Cùng ngày đã đưa ra xét xử bị cáo Trần Văn Sức, sn 1993, trú tại khóm Xuân Phước thị trấn Lao Bảo về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Cáo trạng thể hiện, khoảng 14h30 phút ngày 6/6/2018, Trần Văn Sức đến khóm Ka Túp thị trấn Lao Bảo mua 10 viên ma túy tổng hợp dạng viên nén màu hồng trị giá 500 nghìn đồng rồi bán lại cho các đối tượng trên địa bàn để kiếm lời. Bị cáo Sức khai đã nhiều lần mua ma túy về bán lại cho các đối tượng trên địa bàn huyện Hướng Hóa. Trong quá trình điều tra, bị cáo Sức đã tự thú, thành khẩn khai báo. Xét thấy hành vi của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên án bị cáo Trần Văn Sức 6 năm tù giam. Ngoài ra, các đối tượng sử dụng ma túy liên quan đến vụ án, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hướng Hóa đã có công văn yêu cầu các địa phương xử phạt hành chính theo luật định.

Tác giả bài viết: Công Sang