Tổ chức lễ ra quân huấn luận năm 2018 và phát động thi đua

Thứ tư - 28/02/2018 22:56 234 0
Sáng ngày 01/3, Ban chỉ huy quân sự huyện Hướng Hoá đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và phát động thi đua "Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẳn sàng chiến đấu cao". Dự buổi lễ có đồng chí Võ Thanh phó Bí thư TT Huyện ủy; Đồng chí Đặng Trọng Vân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện.
Lễ ký kết thi đua "Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẳn sàng chiến đấu cao"
Thực hiện phương châm: “cơ bản, thiết thực, vững chắc, chất lượng và hiệu quả”, sát với tình huống và phương án tác chiến, giáo dục chính trị cho LLVT nhận rõ âm mưu của kẻ thù và các thế lực thù địch. Đồng thời sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị có trong biên chế và các loại vũ khí tự tạo truyền thống của lực lượng dân quân tự vệ, kết hợp huấn luyện chiến đấu với với rèn luyện phương án chiến đấu. Rèn luyện kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy nâng cao chất lượng huấn luyện, phấn đấu 100%  các nội dung hội thi, hội thao đạt yêu cầu, trong đó 80- 85% đạt khá, giỏi. Hoạt động huấn luyện nhằm nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng kiên quyết phòng, chống chiến lược “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương năm 2018. Tại lễ ra quân huấn luyện, các đơn vị thuộc Ban chỉ huy quân sự huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức lễ ký kết giao ước thi đua. Đồng thời tổng kết mô hình học cụ giữa các đơn vị. Với nhiều chủng loại vũ khí được chuẩn bị chu đáo đảm bảo phù hợp sát với tình hình mới hiện nay và được Bộ chỉ huy quân sự các cấp đánh giá cao.

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng - Bru Xinh