Tiêu hủy gần 500kg pháo nổ, pháo hoa

Thứ tư - 18/09/2019 15:32 1.681 0
Chiều 17/9/2019, Chi cục thi hành án dân sự huyện Hướng Hóa phối hợp với các cơ quan chuyên môn tiến hành tiêu hủy gần 500kg pháo nổ, pháo hoa là vật chứng của 11 vụ buôn bán, vận chuyển hàng cấm đã được Tòa án huyện Hướng Hóa tuyên tiêu hủy.
Tiêu hủy gần 500kg pháo nổ, pháo hoa
Trước lúc tiêu hủy, Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản huyện thành phần gồm có; Chi cục thi hành án, Phòng tài chính – Kế hoạch, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Viện kiểm sát nhân dân đã họp bàn thống nhất phương án, biện pháp tiêu hủy pháo. Theo đó, pháo sẽ được bóc tách, đưa xuống hầm ngâm 3 ngày trong dung dịch nước muối, rồi sau đó được vớt lên rải phân U Rê theo từng lớp và được chôn lấp bảo đảm an toàn. Được biết, số lượng gần 500kg pháo trên chủ yếu là các loại pháo 49 quả, pháo 9 quả lớn, pháo bi, pháo ống  là vật chứng của 11 vụ buôn bán, vận chuyển hàng cấm được lức lượng chức năng thu giữ từ đầu tháng 5  đến cuối tháng 7 năm 2019.
Trong thời gian qua, việc buôn bán, vận chuyển pháo tại vùng biên giới thuộc của khẩu Lao Bảo diễn biến tương đối phức tạp. Mặc dù các đối tượng vi phạm bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật nhưng do lợi nhuận cao nên một số đối tượng vẫn bất chấp tiếp tục vi phạm.

Tác giả bài viết: Bru Xinh