Thân nhân đón hài cốt liết sĩ về quê nhà tại huyện Hướng Hóa

Thứ hai - 24/02/2020 03:44 203 0
Ngày 21-2, UBND huyện Hướng Hóa cùng  lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và thân nhân liệt sĩ Đỗ Văn Triệu đã có mặt tại nhà quản trang Nghĩa trang liệt sĩ huyện để đưa hài cốt liệt sĩ về quê. Đến đưa hài cốt liệt sĩ trở về quê hương đồng chí Phạm Trọng Hổ- Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện.
Tổ chức lễ tiễn đưa liệt sĩ về quê
           Tại nhà quản trang huyện, ông Đỗ Xương Tân anh trai liệt sĩ Đỗ Văn Triệu thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn các đơn vị đã hỗ trợ tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ. Sau 48 năm hi sinh và nằm lại ở chiến trường Khe Sanh, nay liệt sĩ Đỗ Văn Triệu đã được trở về quê hương mình. Đoàn kinh tế quốc phòng 337 - đơn vị phát hiện hài cốt liệt sĩ Đỗ Văn Triệu sẽ cử người đưa hài cốt liệt sĩ về quê.
          Trước đó, ngày 16-2, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn kinh tế quốc phòng 337 phát hiện một hài cốt liệt sĩ ở Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Hướng Hóa (cũ). Rất nhiều di vật được tìm thấy, trong đó có một lọ thủy tinh, bên trong chứa mảnh giấy ghi đầy đủ thông tin của liệt sĩ Đỗ Văn Triệu, sinh năm 1950, quê quán: Thọ Bình, Tân Quang, Hải Hưng (nay là tỉnh Hưng Yên). Mảnh giấy này sau đó được gửi về đơn vị chuyên môn của công an tỉnh Quảng Trị xác minh chính xác thông tin. Sau khi có thông tin từ mảnh giấy, huyện Hướng Hóa đã liên hệ với cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên để tìm thân nhân của liệt sĩ Triệu.

Tác giả bài viết: Ta Tép