Quảng Trị : Tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa nhập lậu

Thứ hai - 29/01/2018 19:40 147 0
Sáng ngày 30/1, tại bãi rác thành phố Đông Hà, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Trị phối hợp với lực lượng Công an, Quản lý thị trường tỉnh đã tiến hành tiêu hủy hàng lậu trị giá 15 tỷ đồng.
Số hàng lậu bị các lực lượng chức năng bắt giữ tại địa bàn tỉnh Quảng Trị từ tháng 4 năm 2017.
Số hàng hóa bị tiêu hủy bao gồm trên 150.000 bao thuốc lá các loại, gần 650 chai rượu ngoại các loại và một số mặt hàng khác như: Sữa ensure, mỹ phẩm, áo quần, giày dép, đồ chơi trẻ em... được nhập lậu vào Việt Nam. Tổng số tiền trị giá gần 15 tỷ đồng. Căn cứ theo từng chủng loại hàng hóa, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Trị quyết định lựa chọn hình thức tiêu hủy phù hợp, đảm bảo đúng quy định và vệ sinh môi trường. Chủ yếu thực hiện phương pháp nghiền nát, đốt và một số chôn lấp…
Các loại hàng hóa trên thuộc dạng: Hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng quá hạn sử dụng, hàng không công bố tiêu chuẩn chất lượng, hàng giả.. được lực lượng Công an kinh tế, Quản lý thị trường và Công an các huyện, thị xã phát hiện, bắt giữ từ tháng 4/2017 đến nay. Sau khi tiêu hủy số hàng lậu trên, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tổ chức tiêu hủy số hàng lậu mà lực lượng Hải quan, Biên phòng và huyện Hướng Hóa bắt giữ trong thời gian qua, với tổng số thuốc lá bị tiêu hủy lên đến trên 250.000 bao.

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng