Quảng Trị: Phát hiện vụ buôn lậu trị giá gần 500 triệu đồng

Thứ hai - 24/09/2018 05:33 92 0
Lực lượng Biên phòng Quảng Trị cho biết, Đội đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Đội trinh sát đặc nhiệm (thuộc Biên phòng Quảng Trị), Đoàn đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm miền Trung vừa bắt vụ giữ vận chuyển rượu nhập lậu số lượng lớn trên địa bàn.
Số rượu lậu bị thu giữ
Trước đó, lúc 11h30 ngày 22.9, từ tin báo của cơ sở có phương tiện chở hàng lậu số lượng lớn, lực lượng chức năng đã chốt chặn tại Km74 trên Quốc lộ 9 (xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) và yêu cầu xe ôtô BKS 74K-2106 đang lưu thông hướng Lao Bảo – Đông Hà dừng để kiểm tra. Phát hiện lực lượng chức năng, lái xe đã quay đầu chạy ngược về phía cửa khẩu. Lực lượng chức năng tiến hành truy đuổi, thì xe ôtô nói trên rẽ vào nhà kho của bà Lê Thị Hồng Lan (SN 1969, trú tại thôn Nam Xuân Đức, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa), người điều khiển bỏ lại xe và hàng rồi tẩu thoát. Quá trình khám xét trên xe, phát hiện có 480 chai rượu Macallan, trong đó có 420 chai loại 700ml và 60 chai loại 1000ml với tổng giá trị khoảng 480 triệu đồng. Toàn bộ số hàng này không rõ nguồn gốc xuất xứ và giấy tờ hợp lệ. Cũng trong ngày 22.9, lúc 5h cùng ngày, tại Km74 (thôn Làng Vây, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị), lực lượng chức năng phối hợp bắt giữ 300 bao thuốc lá Jet chưa xác định được chủ sở hữu.

Tác giả bài viết: Công Sang - Mạnh Hùng