Phát hiện 2 vụ vận chuyển pháo lậu tại biên giới

Chủ nhật - 31/12/2017 21:16 140 0
Vào rạng sáng nay (30/12), lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Công an huyện Hướng Hoá tỉnh Quảng Trị liên tiếp phát hiện 2 vụ vận chuyển pháo lậu tại khu vực biên giới thuộc thị trấn Lao Bảo.
Tang vật thu giữ được
 Vào khoảng 4h sáng ngày 30/12, lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đang trong quá trình tuần tra thì phát hiện 2 đối tượng đang di chuyển đến cột móc 604 với nhiều biểu hiện nghi vấn. Khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại kiểm tra thì đối tượng vứt bỏ 2 bao gai rồi chạy qua khu vực biên giới. Qua kiểm tra 2 bao gai có 45 hộp pháo hoa với trọng lượng 58,5 kg. Theo lực lượng chức năng đây là thủ đoạn mới của các đối tượng buôn lậu pháo trong dịp tết năm nay.
          Khoảng 1 h sau, đội cảnh sát kinh tế Công an huyện Hướng Hóa tiếp tục phát hiện tại khu đất trống thuộc khóm Trung Chính  (thị trấn Lao Bảo) 4 bao tải nhưng không có chủ sở hữu. Qua kiểm tra đã phát hiện 67 hộp pháo với trọng lượng 93 kg.
          Được biết vào dịp cuối năm một số đối tượng trên địa bàn huyện Hướng Hoá thường xuyên sang Lào mua pháo rồi đưa về Việt Nam tiêu thụ.       Hiện 2 vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả bài viết: Công Sang