Lực lượng công an xã chung tay giữ vững vùng biên

Thứ ba - 15/01/2019 10:36 321 0
Tuy là huyện có đường biên giới kéo dài nhưng  thời gian qua tình hình an ninh xã hội của huyện Hướng Hóa vẫn luôn được giữ vững.  Kết quả ấy có sự  đóng góp không nhỏ của lực lượng công an xã trên tuyến biên giới. Là lực lượng trực tiếp gần dân cùng với trách nhiệm và tâm huyết trong công việc, họ  đã chủ động phối hợp, triển khai nhiệm vụ đảm bảo an ninh biên giới, ANTT ngay từ cơ sở. Ghi nhận tại xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa.
Lực lượng công an xã chung tay giữ vững vùng biên
Những ngày cận tết Nguyên Đán, các buổi phối hợp tuần tra biên giới của công an xã Tân Thành đều tăng lên gấp đôi. Với 7 bến đò và hơn 6 km đường biên, xã Tân Thành là một địa bàn khá nóng về tình hình buôn lậu và các loại tội phạm hoạt động. Luôn gần dân, bám sát địa bàn nên các công an viên là lực lượng nắm thông tin nhanh nhất, báo cáo kịp thời cho cấp trên.  Bên cạnh đó, công an xã Tân Thành cũng trực tiếp phối hợp phát hiện, bắt giữ 04 vụ buôn bán vận chuyển ma túy với số lượng lớn và hàng chục vụ buôn lậu qua biên giới tại địa bàn.
Cùng với việc chung sức giữ vững vùng biên, công an xã Tân Thành cũng là lực lượng trực tiếp “nghe dân nói, nói dân nghe, làm dân hiểu”. Chủ động tuyên truyền pháp luật, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, các công an viên cũng là người trực tiếp giải quyết những mâu thuẫn nhỏ trong dân để giữ vững an ninh ngay từ cơ sở. Tuy lực lượng mỏng, phụ trách địa bàn rộng nhưng với tâm huyết và trách nhiệm với công việc, lực lượng công an xã Tân Thành vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Là lực lượng thường xuyên có mặt trên mặt trận phòng chống các loại tội phạm ngay từ cơ sở, đặc biệt là tại khu vực biên giới tiềm ẩn nhiều tội phạm nguy hiểm. Tuy còn đó những khó khăn, thách thức nhưng lực lượng công an xã tại khu vực vùng biên của huyện Hướng Hóa vẫn thầm lặng, quyết tâm góp sức giữ yên biên giới thiêng liêng của tổ quốc.
 

Tác giả bài viết: Khánh Hưng - Hồng Tươi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây