Ký kết liên tịch thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2020

Thứ năm - 27/02/2020 20:47 740 0
Sáng ngày 25/2/2020, Ban CHQS huyện Hướng Hóa đã tổ chức Hội nghị Liên tịch phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2020 giữa Ban CHQS huyện và các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện.
DSCN8706
        Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương, Quân ủy Trung ương, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh về nhiệm vụ Quốc phòng năm 2019. Đảng ủy, Ban CHQS huyện và các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện đã phối hợp chặt chẽ, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành nhiều chủ trương, giải pháp đồng bộ, quyết liệt; đồng thời chặt chẽ trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2019 trên các nội dung đã ký kết, góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương. Trong đó kịp thời tham mưu kiện toàn các Hội đồng, ban; duy trì nghiêm túc nền nếp chế độ hội nghị QP-AN hàng tháng, giao ban Cụm hàng quý; thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng; tuyển quân tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu; quản lý, khai thác, sử dụng đất quốc phòng có hiệu quả không để xẩy ra tranh chấp, khiếu kiện; Cử 01 đồng chí thuộc đối tượng 2 tham , 33 đồng chí thuộc đối tượng 3 đi bồi dưỡng kiến thức QP - AN; mở 02 lớp bồi dưỡng kiến thức QP - AN cho đối tượng 4 quân số 257 đồng chí; đối tượng 4 cấp xã 15 lớp, quân số 1041 người, đến nay cơ bản huyện đã thực hiện tốt kế hoạch bồi dưỡng kiến thức QP, AN theo kế hoạch của trên. Hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập đạt 100% kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối. .Kết hợp công tác huấn luyện với công tác dân vận đã huy động 581 ngày công tham gia các hoạt động; trồng 01 đoạn đường hoa giấy 80 gốc; xây dựng 3 nhà tắm công cộng (trị giá 15 triệu đồng); vệ sinh được 3 km đường vành đai biên giới; hơn 12 km đường liên thôn, bản; phát đào 3 khu vực tập kết rác; trao quyết định đỡ đầu 2 cháu học sinh mỗi suất 2 triệu/năm; tặng quà cho gia đình dân quân có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1 triệu đồng, thăm động viên 3 gia đình bị thiên tai hoạn nạn trên địa bàn trị giá 1, 5 triệu đồng; khám tư vấn cấp thuốc miễn phí cho hơn 750 người dân. Huy động hơn 30 ngày công cán bộ, chiến sỹ cơ quan và hàng trăm ngày công của cán bộ, chiến sỹ Dân quân giúp nhân dân khắc phục hậu quả trận lũ tháng 9/2019.
        Phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, được Ban CHQS huyện và các đơn vị xác định tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết TW8 (Khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Phối hợp tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tập trung xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận An ninh nhân dân, nhất là thế trận lòng dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; chủ động xử lý kịp thời, có hiệu quả mọi tình huống, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là dịp đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế- văn hóa, xã hội của địa phương.
       Tại Hội nghị, Ban CHQS huyện và các sở, ban, ngành, đoàn thể huyện đã bàn bạc, thống nhất ký kết nội dung phối hợp hoạt động trong năm 2020 nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh đáp ứng với yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn