Huyện Hướng Hóa tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019

Thứ năm - 21/02/2019 09:03 556 0
Ngày 21/02/2019, huyện Hướng Hóa long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2019, tiễn 146 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ Quân sự và Công an, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước. Đến dự có đồng Phan Văn Phụng - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và các đồng chí trong Hội đồng NVQS tỉnh, đồng chí Hồ Thị Lệ Hà - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện cùng các đồng chí Lãnh đạo huyện, Thành viên Hội đồng NVQS huyện.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ giao nhân quân năm 2019
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ giao nhân quân năm 2019
     Trong chiến tranh cũng như trong hòa bình, thanh niên Hướng Hóa luôn luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong các mặt trận và đã có nhiều cống hiến to lớn, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp bước truyền thống quê hương Anh hùng, mỗi năm, hàng trăm thanh niên đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Được rèn luyện trong môi trường quân đội nhân dân, Công an nhân dân, nhiều đồng chí đã trưởng thành và trở những thành cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong và ngoài LLVT, góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của quân và dân huyện nhà. Thành quả đó, ngoài ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của từng thanh niên, của mỗi gia đình, còn có sự quan tâm đầu tư chăm sóc chu đáo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân chúng ta trong công tác giáo dục trách nhiệm, nghĩa vụ của thanh niên đối với xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
     Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện xác định là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quân sự, quốc phòng của địa phương. Do đó, đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, công khai, dân chủ, đúng pháp luật. Sau hơn 3 tháng triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, với sự vào cuộc chủ động, tích cực, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến các xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự của huyện đã tuyển chọn được 146 công dân có đủ các điều kiện về chính trị, văn hóa, sức khỏe để sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao, trong đó có nhiều công dân nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, 3,8% công dân nhập ngũ là đảng viên, trên 62% tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ.
     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đánh giá cao và cảm ơn sự phối hợp tích cực, đầy trách nhiệm của các đơn vị nhận quân đã cùng với địa phương làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; đề nghị các đơn vị tiếp tục quan tâm, chăm lo, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho các đồng chí tân binh yên tâm phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đồng chí chiến sĩ mới của huyện hãy phát huy truyền thống quê hương Hướng Hóa Anh hùng, nhanh chóng hòa nhập với môi trường công tác mới, luôn đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau, nâng cao đạo đức cách mạng và năng lực công tác; trau dồi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; người chiến sĩ Công an nhân dân, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ. “Dù ở bất kỳ môi trường, điều kiện hoàn cảnh và cương vị công tác nào, các đồng chí cũng phải hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Hướng Hóa Anh hùng”. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và ban, ngành, đoàn thể cùng nhân dân trong huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện cho các tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội. Công an và nhân dân giao phó. 
     Đại diện những tân binh mới của huyện Hướng Hóa, tân binh Lê Trọng Hiếu thay mặt cho 146 tân binh chia sẻ: bản thân luôn cảm thấy tự hào và mãi mãi ghi nhớ những tình cảm, những lời dặn dò của các vị lãnh đạo, của nhân dân và gia đình với những tân binh - Đây sẽ là hành trang quý giá để những thanh niên quyết tâm, rèn luyện, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Quân đội nhân dân và Công an nhân dân giao phó. Đồng thời hứa sẽ cố gắng rèn luyện, không ngừng học tập, hăng hái lao động, hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự và sau này về xây dựng quê hương Hướng Hóa ngày càng giàu đẹp.

Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân

Giao quân 1

Các tiết mục Văn nghệ chào mừng

Giao quân 2

Giao quân 3

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây