Hướng Hoá: Xử lý thành công 463 đầu đạn, bom tại khu vực biên giới

Thứ ba - 07/08/2018 20:46 33 0
Vào khoảng 10h sáng ngày 7/8 Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Ban chỉ huy quân sự thị trấn Lao Bảo vừa xử lý và di chuyển thành công 463 đầu đạn pháo, bom các loại tại khu vực biên giới huyện Hướng Hoá.
Kiểm tra các đầu đạn
Trước đó, theo tin báo của người dân trú tại khóm Xuân Phước thị trấn Lao Bảo trình báo với cơ quan chức năng tại khu đất trống có rất nhiều đầu đạn pháo, bom các loại. Qua kiểm tra, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đã thu gom được 463 đầu đạn pháo, bom gồm: pháo cối: 150 quả, đạn 22mm: 300 quả; kíp bom: 10 quả; róc két: 2 quả và 1 đuôi bom MK 82. Theo lực lượng chức năng, số đầu đạn trên do các vựa phế liệu trên địa bàn thu mua nhưng không bán được nên vứt bỏ.
Được biết số đầu đạn trên còn kíp nổ nên có thể gây sát thương cao nếu va chạm mạnh. Hiện lực Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đã thu gom, đưa về điểm tập kết và huỷ nổ.
Thời gian tới, lực lượng chức năng tiếp tục tuyên truyền các biện pháp xử lý phế liệu chiến tranh nhằm đảm bảo an toàn cho cho người dân trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Công Sang