Hướng Hóa: Xét xử lưu động 2 vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”

Thứ ba - 17/07/2018 20:31 122 0
Ngày 17/7/2018, tại xã Thuận, TAND huyện Hướng Hóa đã tổ chức xét xử lưu động 2 vụ án hình sự mua bán trái phép chất ma túy.
Bị cáo Hồ Văn Lua
Vụ án thứ nhất: Xét xử bị cáo Hoàng Anh Tuấn, SN 1995 trú thôn Hoàng Hà, xã Gio Việt, huyện Gio Linh và Lê Văn Dũng trú khóm 5, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Trước đó, ngày 13/1/2018, hai đối tượng Tuấn và Dũng đã cùng nhau qua đường tiểu ngạch sang nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào mua 300 viên ma túy Methamphetamine dạng nén với khối lượng mẫu là hơn 28 gam về Việt Nam để sử dụng và bán kiếm lời. Trên đường về Việt Nam, khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày, khi đến bến đò, đi được khoảng 100m từ bờ sông Sê Pôn vào nội địa thì 2 đối tượng bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ cùng tang vật. Các đối tượng tại phiên tòa

Vụ thứ 2: Tòa xét xử bị cáo Hồ Văn Lua, SN 1962, trú tại thôn Cư Dưn, xã Hướng Lộc về tội tàng trữ, sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy. Theo đó, Vào ngày 12/1/2018, Hồ Văn Lua có hành vi mua 40 viên ma túy tổng hợp dạng viên có ký hiệu WY với giá 1,6 triệu đồng để bán lại cho các đối tượng sử dụng ma túy trên địa bàn để kiếm lời. Đến ngày 14/1/2018, thì Lua bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ và tịch thu 10 viên ma túy tổng hợp. Quá trình điều tra còn đủ cơ sở kết luận: Từ tháng 10/2017 đến ngày 11/1/2018, Lua đã nhiều lần mua ma túy tổng hợp dạng viên nén sau đó bán cho các đối tượng sử dụng ma túy trên địa bàn xã Hướng Lộc và xã Thuận để kiểm lời.

Căn cứ vào tính chất, mức độ và hành vi phạm tội của các bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt đối với Hoàng Anh, Tuấn Lê Văn Dũng và Hồ Văn Lua mỗi bị cáo 7 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng