Hướng Hóa: UBND Thị trấn Lao Bảo tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm ngày quốc phòng toàn dân

Thứ ba - 24/07/2018 11:05 67 0
Ngày 24/7, UBND thị trấn Lao Bảo tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019.
UBND Thị trấn Lao Bảo tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện ngày Biên phòng toàn dân
          Qua 10 năm triển khai thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009 - 2019, thị trấn Lao Bảo đã đạt được nhiều kết quả đáng khen ngợi. Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” đồng thời nâng cao nhận thức và cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Kết hợp với đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo thường xuyên đổi mới hình thức và nội dung tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thông qua việc tổ chức 4 đợt tập huấn, 1.200 buổi tuyên truyền, cấp phát trên 200 băng đĩa, 3000 tờ rơi, tổ chức 2 cuộc thi tìm hiểu về Luật biên giới quốc gia với trên 500 bài dự thi. Hàng năm, đã tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho 110 đối tượng và trên 3.000 lượt cán bộ, chiến sỹ, đảng viên... tham gia. Phối hợp với Đồn  Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo thực hiện tuần tra bảo vệ biên giới, thành lập 12 tổ tự quản bảo vệ ANTT, 117 hộ gia đình cam kết tự quản đường biên, cột mốc biên giới. Thông qua hoạt động kết nghĩa, đỡ đầu lồng ghép với các chương trình xóa đói giảm nghèo đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về “Ngày Biên phòng toàn dân”. Song song với nhiệm vụ đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn, những năm qua Đảng ủy, chính quyền thị trấn phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo thực hiện các chương trình XĐGN, trong đó ưu tiên các nguồn lực để hỗ trợ phát triển sản xuất, xây dựng nhà ở, công trình nước sinh hoạt, đường làng ngõ xóm... qua đó đã góp phần nâng cao đời sống cho người dân, xây dựng bộ mặt nông thôn miền núi ngày càng khởi sắc.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, trong dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tỉnh, UBND thị trấn Lao Bảo đã biểu dương, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019.

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Ta Tép