Hướng Hóa: Tổng kết phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2017

Thứ năm - 29/03/2018 02:47 210 0
Ngày 29/3, Công an huyện Hướng Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị, có đ/c Phạm Trọng Hổ - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện, đ/c Phan Đinh Vinh - Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện.
Hướng Hóa: Tổng kết phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2017
Năm 2017, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của lực lượng công an huyện Hướng Hóa đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Triệt phá 3 nhóm tội phạm trộm cắp tài sản, 04 vụ đánh bạc gồm 28 đối tượng. Điều tra, làm rõ 41/47 vụ phạm pháp hình sự gồm 97 đối tượng, đạt tỷ lệ 87%. Xác lập, phá thành công 2 chuyên án, thu hồi 15 xe máy, thu giữ 50,4 kg pháo. Tiếp nhận, giải quyết kịp thời, đúng quy định 76 tin tố giác tội phạm của công dân. Phát hiện, bắt 22 vụ/ 18 đối tượng tàng trữ, vận chuyển hàng hóa nhập lậu, thu giữ hàng hóa tổng trị giá khoảng 1,3 tỷ đồng. Rà soát và quản lý 569 đối tượng nghiện và sử dụng ma túy. Đã phát hiện và thu giữ 107 kg sản phẩm động vật và 1860 kg thịt gân gà không có nguồn gốc… Tiếp tục duy trì hoạt động mô hình làng văn hóa không có tội phạm về tệ nạn may túy, mại dâm. Thời gian tới, công an huyện Hướng Hóa tiếp tục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phù hợp với từng lĩnh vực, đặc điểm dân cư, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ phong trào ở cơ sở. Đặc biệt, chú trọng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc ở các địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh, trật tự, tuyến biên giới, vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo. Nhân dịp này, UBND huyện Hướng Hóa đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác quốc phòng - an ninh năm 2017 và tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến cho 12 tập thể và chiến sỹ tiên tiến cho 75 cá nhân đã có thành tích trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2017. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Phạm Trọng Hổ - HUV - PCT UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà lực lượng công an huyện đã đạt được trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2017. Bên cạnh những tồn tại, thiếu sót, đ/c yêu cầu trong thời gian tới để công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phát huy hiệu quả hơn nữa, lực lượng công an từ huyện đến cơ sở cần nắm chắc tình hình, tập trung đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm diễn ra trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra giám sát, bám dân, bám cơ sở để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đăt ra. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục. Huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân trong phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm nhằm giữ vững an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Hoàng Hùng