Hướng Hóa: tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018

Chủ nhật - 28/10/2018 20:43 33 0
Ngày 25/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hướng Hóa tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Kỳ, giám đốc sở tư pháp tỉnh. Đồng chí Đặng Trọng Vân, Phó BTHU, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Đồng chí Đặng Trọng Vân, Phó BTHU, chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Năm 2018, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở huyện Hướng Hóa đã có những chuyển biến tích cực. Các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện đúng Luật Nghĩa vụ quân sự, đúng quy trình. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo các cơ sở tổ chức triển khai chặt chẽ các khâu, các bước từ rà soát, xét duyệt, lập danh sách công dân đến khám sơ tuyển tại xã, thị trấn; tổ chức phát lệnh khám  đều đảm bảo chặt chẽ, đúng luật. Nhờ vậy, trong ngày hội giao quân, toàn huyện Hướng Hóa đã  giao 119 công dân nhập ngũ năm 2018, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao, đảm bảo nhanh gọn, an toàn và đúng quy định.
Tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, hội nghị đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019, trước mắt là tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức của mọi công dân trong việc chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự; tổ chức xét duyệt đúng quy trình, đúng luật NVQS, thực hiện tốt “3 bình cử, 4 công khai”, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; các đoàn thể phối hợp tư vấn học nghề, giải quyết việc làm bố trí nghế phù hợp cho quân nhân xuất ngũ.

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng