Hướng Hóa Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020

Thứ tư - 12/02/2020 15:14 1.969 0
   Ngày 11/2/2020, trong không khí náo nức của những ngày đầu Xuân Canh Tý, huyện Hướng Hóa đã long trọng tổ chức lễ giao nhận công dân nhập ngũ năm 2020. Với nụ cười tươi trên môi và trái tim nhiệt huyết, 145 công dân các dân tộc huyện nhà đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.
Quang cảnh buổi lễ giao nhận quân năm 2020 (ảnh Khánh Hưng)
Quang cảnh buổi lễ giao nhận quân năm 2020 (ảnh Khánh Hưng)
        Dự buổi lễ có đồng chí Phan Văn Phụng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh, lãnh đạo các đơn vị nhận quân; lãnh đạo huyện Hướng Hóa cùng đông đảo người thân đến tiễn đưa, động viên thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
        Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, tại lễ giao nhận quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo tổ chức 02 vị trí kiểm tra thanh nhiệt và phát khẩu trang miễm phí. Phía ngoài được bố trí các chỗ rửa tay và các thùng rác phục vụ cho những người đến dự lễ giao nhận quân. Lễ giao, nhận quân được tổ chức trang trọng, chu đáo và nhanh gọn, tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Phụng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng đại diện các sở ban ngành, lãnh đạo huyện tặng hoa, động viên tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; đến 7 giời 25 phút  huyện Hướng Hóa đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, với 23 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, 122 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị  Trung đoàn 842, Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Sư đoàn 968, Quân khu 4.
         Được biết để đảm bảo đạt 100% chỉ tiêu giao quân năm 2020, Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đến các xã, thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ về truyền thống vẻ vang của Đảng, dân tộc, quân đội và truyền thống quê hương Hướng Hóa anh hùng. Đồng thời triển khai đồng bộ, khoa học các bước sơ tuyển, khám tuyển, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ theo luật định. Cùng với đó, huyện Hướng Hóa quan tâm làm tốt công tác hậu phương quân đội, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn đã làm tốt công tác thăm hỏi động viên, tặng quà cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, đạo được khí thế và sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn - Lê Hồng Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây