Hướng Hoá: Thả động vật về môi trường tự nhiên

Thứ năm - 27/12/2018 11:35 284 0
    Vào khoảng 9h sáng nay ngày 27/12, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện Hướng Hoá tổ chức thả động vật về môi trường tự nhiên.
Kiểm tra sức khoẻ của động vật trước khi thả về môi trường tự nhiên
Kiểm tra sức khoẻ của động vật trước khi thả về môi trường tự nhiên
        Đoàn đã tiến hành thả 4 cá thể cầy hương, 1 cá thể nhím, và 2 cá thể rắn ráo. Qua kiểm tra tất cả các động vật trên đều khoẻ mạnh, không có thương tích.

        Trước đó, vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 26/12/2018, trong lúc đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại cột móc 604, thuộc khóm Ka Tăng, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị, tổ tuần tra Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phát hiện một đối tượng lạ mặt đang cùi cõng số bao tải dạng lưới nghi là có chứa hàng hóa nhập lậu. Khi thấy tổ công tác đang làm nhiệm vụ, đối tượng lạ mặt lập tức vứt các bao tải trên trong đó có chứa số động vật nói trên.
         Vì điều kiện đêm tối, đường mòn khó khăn và để đảm bảo an toàn nên tổ tuần tra không truy đuổi đối tượng. Qua kiểm tra đã phát hiện 4 bao tải dạng lưới có chứa 4 cá thể Cầy Hương, 01 bao tải màu xanh, bên trong có chứa 1 cá thể nhím và  bao tải dạng lưới chứa 2 cá thể rắn ráo. Tổ công tác đã thông báo cho người dân xung quanh biết để tìm chủ sở hữu nhưng không ai đến nhận.

          Hiện Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tác giả bài viết: Công Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây