Hướng Hóa: Sơ kết 01 năm về công tác phòng, chống ma túy

Thứ sáu - 08/11/2019 15:20 1.681 0
Ngày 07/11, UBND huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết số 03/NQ của Hội Đồng Nhân Dân huyện về công tác phòng, chống ma túy. Dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí Thư huyện ủy - Chủ Tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Trọng Hổ - Huyện ủy viên - Phó Chủ Tịch UBND huyện, đồng chí Trần Văn Đông - Huyện ủy viên - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện.
Quang cảnh hội nghị
      Tính đến thời điểm tháng 10/2019, toàn huyện có 692 người sử dụng trái phép chất ma túy, tập trung chủ yếu tại các xã, thị trấn có nhiều đường tiểu ngạch qua lại biên giới Việt - Lào như Lao Bảo, Tân Thành, Tân Long, Thanh, Thuận, A Túc. Đặc biệt, đã xuất hiện ngày càng nhiều các đối tượng là người dân tộc thiểu số ở các địa bàn nội địa có hoạt động phạm tội về ma túy. Sau 1 năm thực hiện công tác phòng chống ma túy, các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt, khởi tố, điều tra 37 vụ/52 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; tang vật thu giữ trên 85.000 viên ma túy tổng hợp, 02kg ma túy đá cùng nhiều tang vật có liên quan và triệt xóa 05 điểm phức tạp về ma túy gồm Khe Sanh, A Túc, Thuận, Thanh và Tân Lập.
       Cũng tại hội nghị, lực lượng công an huyện Hướng Hóa đã triển khai quy trình lập hồ sơ đưa người nghiện đi cai nghiện bắt buộc tại cộng đồng và Trung tâm bảo trợ xã hội tổng hợp 1.
       Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí  Đặng Trọng Vân - Phó Bí Thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã đưa ra một số tồn tại, hạn chế về công tác phòng chống ma túy trên địa bàn. Trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác phòng chống ma túy, đồng chí yêu cầu cần tiếp tục thực hiện tốt công tác rà soát, thống kê đầy đủ và lập hồ sơ quản lý tại Công an huyện đối với người sử dụng, người nghiện ma túy và tăng cường đưa đối tượng đi cai nghiện bắt buộc tại cộng đồng và trung tâm cai nghiện bắt buộc. Triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống và kiểm soát ma túy ở địa bàn khu dân cư, trong trường học và một số đơn vị doanh nghiệp, cơ quan đóng trên địa bàn. Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an huyện, xã tổ chức cao điểm các đợt trấn áp tội phạm ma túy, hạn chế người nghiện mới.

Tác giả bài viết: Kim Huệ - BruXinh