Hướng Hóa: Sẵn sàng cho ngày hội giao nhận quân năm 2019

Thứ ba - 19/02/2019 22:25 290 0
Không chỉ đảm bảo về số lượng, chất lượng tuyển chọn công dân nhập ngũ tại huyện Hướng Hóa đang ngày càng đi vào nề nếp. Đặc biệt, trong đợt  giao quân năm nay, các tân binh là con em người Vân Kiều, Pa Kô chiếm số lượng lớn, cho thấy nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây về thực hiện nghĩa vụ quân sự  đã được nâng cao rõ rệt.
Hướng Hóa: Sẵn sàng cho ngày hội giao nhận quân năm 2019
Những ngày đầu năm mới 2019, không khí gia đình Tân binh Hồ Văn Hành, Bản Khe Đá, Thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa rộn ràng, phấn khởi. Đây là tân binh tiêu biểu được Ban chỉ huy quân sự huyện và chính quyền địa phương đến tận nhà thăm hỏi, động viên trước ngày nhập ngũ.
Dù tuổi đời còn trẻ, lại thuộc diện tạm hoãn nghĩa vụ quân sự song thanh niên Hồ Văn Hành đã tình nguyện viết đơn xin được thực hiện nghĩa vụ quân sự, mong muốn được hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng Tổ Quốc giao phó. Tân binh Hồ Văn Hành, Bản Khe Đá, Thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa chia sẻ: Em rất thích được đi bộ đội. Vì vậy em tình nguyện viết đơn xin đi bộ đội. Em mong muốn mình được hoc tập, rèn luyện, tập luyện để có thể bảo vệ tổ quốc thiêng liêng.
Vốn là địa bàn miền núi biên giới, trình độ nhận thức của một bộ phận con em đồng bào dân tộc thiểu số còn hạn chế. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm, động viên và làm tốt công tác tuyên truyền của chính quyền và lực lượng chức năng nên bà con dân bản đều hiểu và nghiêm túc thực hiện.Trong 148 công dân được tuyển chọn nhập ngũ đợt này, có trên 75% là con em đồng bào Vân Kiều, Pa Kô. Nhiều gia đình hộ nghèo, neo đơn nhưng vẫn động viên, tạo điều kiện cho con em nhập ngũ. Qua quá trình sơ tuyển, khám tuyển chặt chẽ, các tân binh đều đáp ứng đủ 3 tiêu chí về “chính trị, văn hóa và sức khỏe”.
Nói thêm về công tác tuyển quân năm 2019, Thượng tá Phạm Anh Vũ , Chỉ huy trưởng  Ban chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hóa cho biết: Đợt giao quân năm 2019, số lượng và chất lượng tân binh của huyện Hướng Hóa đều được nâng lên. Đặc biệt là tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số tăng cao, rất nhiều trường hợp tự nguyện đăng ký nhập ngũ. Trong quá trình tuyên truyền, sơ tuyển bà con dân bản có thức thức chấp hành cao. Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất đảm bảo cho ngày giao quân diễn ra thành công.
148  tân binh của huyện Hướng Hóa đợt này sẽ nhập ngũ vào 5 đơn vị: Sư đoàn 968, Trung tâm huấn luyện 334, Trung đoàn 842, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh và lực lượng Công an nhân dân. Đến thời điểm hiện tại, các tân binh đã trong tâm thế hăng hái, phấn khởi, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng.

Tác giả bài viết: Hồng Tươi– Ta Tép