Hướng Hoá: Phát hiện hai bộ hài cốt liệt sỹ tại Hướng Linh

Thứ sáu - 01/06/2018 04:56 81 0
Trong 2 ngày 31/5 và 1/6 Đội tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ của Đoàn KT-QP 337, Quân khu 4 đã cất bóc 2 bộ hài cốt liệt sỹ tại thôn Coóc xã Hướng Linh huyện Hướng Hoá tỉnh Quảng Trị.
Một trong hai bộ hài cốt được tìm thấy
Trước đó nhận được tin báo tại vườn nhà ông Hồ Văn Oi có nhiều dấu hiệu nghi là địa điểm an táng các hài cốt liệt sỹ. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đội tìm kiếm Đội Quy tập hài cốt Liệt sĩ của Đoàn KT-QP 337, Quân khu 4 đã tiến hành khoanh vùng và cất bóc 2 bộ hài cốt liệt sỹ ở độ sâu 1,2 m.
Hai bộ hài cốt còn xương ống và răng, di vật có tăng gói, vải dù; cúc áo, quần; đế dày vải; khuy thắt lưng, dây thông tin, dây dù, đạn AK. Trong mộ thứ nhất có miếng nhôm dài 20cm, rộng 10cm khắc chữ HÀN DUYỂN TƯ và ký hiệu E2 6/5. Được biết cách đây khoảng 20 năm có đội quy tập đã cất bốc được 5 ngôi mộ tại địa điểm này. Trong tháng 4 năm 2018, ngay tại thôn Coóc xã Hướng Linh huyện Hướng Hoá tỉnh Quảng Trị, Đội Quy tập hài cốt Liệt sĩ của Đoàn KT-QP 337 đã quy tập được 9 bộ hài cốt, trong đó có 5 bộ có danh tính. Hiện nay Đội quy tập tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm.

Tác giả bài viết: Công Sang