Hướng Hoá: Phát hiện gần 1000 đầu đạn, bom, pháo các loại

Thứ tư - 28/11/2018 04:11 52 0
     Vào khoảng 10h sáng nay (28/11) Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam vừa phát hiện gần 1000 đầu đạn, bom, pháo các loại tại căn nhà hoang trên địa bàn huyện Hướng Hoá.
Hướng Hoá: Phát hiện gần 1000 đầu đạn, bom, pháo các loại
          Trước đó nhận được tin báo từ Ban chỉ huy quân sự thị trấn Khe Sanh tại căn nhà hoang khóm 3A có nhiều đầu đạn, bom pháo trong căn nhà hoang. Ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị chức năng đã tiến hành khoanh vùng bảo vệ. Qua kiểm đếm có gần 1000 đầu đạn các loại như: pháo: 130, 122,105..; cối: 81, 82, 60..; đạn roóc két: 107, 102, 2.75…; đầu đạn pháo 12.7, kíp các loại bom và 3 cây nhiệt đới.
          Theo lực lượng chức năng căn nhà hoang này của một người dân đã lâu không có người sử dụng, có thể các đầu đạn này do không bán được nên được vứt bỏ. Theo ông Trần Văn Thành, Đội trưởng đội rà phá bom mìn thuộc Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị cho biết toàn bộ số đạn pháo nói trên được sản xuất tại Mỹ, các ngòi nỗ này còn rất mới vì vậy có thể dễ phát nỗ nếu va chạm mạnh. Được biết đây là lần đầu tiên tại địa bàn thị trấn Khe Sanh phát hiện số đạn, bom, pháo cực lớn như thế này.
          Hiện lực Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đã thu gom, đưa về điểm tập kết và huỷ nổ. Thời gian tới, lực lượng chức năng tiếp tục tuyên truyền các biện pháp xử lý phế liệu chiến tranh nhằm đảm bảo an toàn cho cho người dân trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Công Sang