Hướng Hoá: Phát hiện bom tại khu vực biên giới xã Pa Tầng

Thứ năm - 31/05/2018 05:22 32 0
Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 31/5, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam phối hợp với chính quyền địa phương, Đồn biên phòng Pa Tầng xử lý 1 quả bom tại khu vực biên giới thuộc thôn Trùm xã Pa Tầng huyện Hướng Hoá.
Kiểm tra quả bom tại hiện trường
Trước đó, trong lúc đang đi làm rẫy anh Hồ Văn Hãn phát hiệm 1 quả bom nằm trong lòng suối cạnh rẫy chuối của gia đình. Ngay sau đó thông tin đã được cấp báo với Đồn biên phòng Pa Tầng, chính quyền địa phương và Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam Quả bom được tìm thấy lần này nằm ở độ sâu dưới khe suối gần 20 m thuộc bom M88 do Mỹ sản xuất với chiều dài 1,1m nặng 100 kg.
Quả bom còn khá mới với nước sơn và vẫn còn nguyên ngòi nỗ. Sau hơn 4h, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam đã di chuyển quả bom lên khỏi mặt đất an toàn. Được biết trước đó tại khu vực xã Pa Tầng đã phát hiện 3 quả bom lớn nằm trong diện tích canh tác của người dân. Theo người dân cho biết khu vực này hiện vẫn còn khá nhiều bom đạn còn sót lại từ thời chiến tranh, vì vậy việc canh tác, sản xuất của người dân tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.
Trong thời gian đến Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm nhằm trả lại diện tích đất sạch cho người dân yên tâm sản xuất.

Tác giả bài viết: Công Sang