Hướng Hóa: Nâng cao hiệu quả đề án phòng chống ma túy giai đoạn 2018 - 202

Thứ năm - 03/01/2019 11:10 1.848 0
Nhằm từng bước ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn ma túy, thời gian qua, huyện Hướng Hóa đã liên tục tăng cường các giải pháp cấp bách nhất, trong đó, xây dựng Đề án “Nâng cao hiệu quả công tác phòng chống ma túy giai đoạn 2018- 2021” được coi là một điểm nhấn. Qua hơn 4 tháng đầu triển khai đề án, Hướng Hóa đã thu được những kết quả bước đầu đáng kể, tạo tiền đề cho công tác đấu tranh phòng chống ma túy ngày càng hiệu quả hơn.
Huyện Hướng Hóa chú trọng tuyên truyền ma túy  tại cộng đồng
Huyện Hướng Hóa chú trọng tuyên truyền ma túy tại cộng đồng
Xã Tân Long được coi là một trong những điểm nóng về ma túy ở Hướng Hóa. Vì vậy, ngay từ thời gian đầu triển khai đề án Phòng chống ma túy, huyện Hướng Hóa đã chọn đây làm địa bàn trọng tâm trong triển khai các giải pháp, đặc biệt là công tác tuyên truyền về tận thôn bản, lồng ghép kết hợp phát động xây dựng làng văn hóa không có tội phạm ma túy. Qua đó tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về công tác phòng chống ma túy hiện nay. Già làng Hồ Vai, thôn Bản Vây, xã Tân Long cho biết ““Thấy được tác hại to lớn của ma túy chính quyền trong bản luôn bám sát thực tế từ các hộ dân, phối hợp với họ giáo dục, răn đe con cháu của mình không sử dụng chất ma túy.”
Công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ được coi là nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện đề án phòng chống ma túy ở Hướng Hóa. Qua đó đã triển khai hàng chục buổi họp dân để tuyên truyền vận động, tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống ma túy cho hội viên các hội đoàn thể thu hút gần 1 nghìn lượt người tham gia. Tổ chức rà soát, lập danh sách vận động cai nghiện, lập danh sách gần 100 đối tượng cần theo dõi vì có dấu hiệu liên quan đến ma túy. Lập gần 200 hòm thư tố giác tội phạm tại cộng đồng. Tăng cường công tác đấu tranh phòng chống ma túy, qua đó đã phát hiện 12 vụ với 18 đối tượng buôn bán ma túy, thu giữ trên 84 nghìn viên ma túy tổng hợp và 2 kg ma túy đá. Nói về nhiệm vụ phòng chống ma túy trên địa bàn trong thời gian tới Thiếu tá, Cao Sơn Hải – Đội trưởng đội phòng chống ma túy, Công an huyện Hướng Hóa cho biết:  “Chúng tôi đang tích cực rà soát các đối tượng dương tính với ma túy trên địa bàn để đưa đi cai nghiện tập trung, tăng cường phối hợp với các lượng lượng phòng chống ma túy trên tuyến biên giới tập trung đấu tranh, bắt giữ các đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy”.
Là huyện miền núi biên giới, tình hình tội phạm ma túy ở Hướng Hóa ngày càng diễn biến phức tạp. Việc triển khai Đề án phòng chống ma túy được coi là một trong những giải pháp thiết thực nhất hiện nay. Những kêt quả bước đầu trong triển khai thực hiện Đề án cho thấy đã huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân, tăng cường đáng kể hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn, nhất là đối với tuyến biên giới.
 

Tác giả bài viết: Thanh Huyền - Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây