Hướng Hoá:  Khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân tại khu vực biên giới

Thứ tư - 02/05/2018 09:41 102 0
     Vừa qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa và các đơn vị đóng tại cửa khẩu đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân ở khu vực biên giới.
Theo đó, lực lượng quân y của biên phòng và các y bác sĩ của trung tâm y tế đã khám bệnh cho 540 người dân ở bản Hà, bản Lệt (thuộc xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa), bản Ka Tăng, bản Ka Túp, bản Khe Đá (thuộc thị trấn Lao Bảo). Đối tượng được tham gia khám chữa bệnh miễn phí lần này là người đồng bào thiểu số, các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi khám bệnh, người dân được tư vấn và phát thuốc miễn phí. Đồng thời, các đơn vị đã phát tờ rơi, tuyên truyền cách phòng chống bệnh sốt rét, bệnh hô hấp, tiêu chảy… Được biết, kinh phí để tổ chức chương trình nói trên hơn 50 triệu đồng, do lực lượng biên phòng, hải quan, kiểm dịch tại Cửa khẩu Lao Bảo và Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa vận động tài trợ.

Tác giả bài viết: Công Sang