Hướng Hóa: Khai mạc Huấn luyện Tự vệ năm 2020

Thứ tư - 30/09/2020 05:24 175 0
Sáng nay 30/9, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức khai mạc lớp Huấn luyện tự vệ năm 2020. Tham dự có các đồng chí tự vệ thuộc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn
Toàn cảnh buổi khai mạc lớp Huấn luyện tự vệ năm 2020
Toàn cảnh buổi khai mạc lớp Huấn luyện tự vệ năm 2020
     Với phương châm “cơ bản, thiết thực, chất lượng”, trong thời gian từ ngày 30/9 đến 6/10, các chiến sỹ tự vệ được nghiên cứu, học tập các chuyên đề về: Một số nội dung cơ bản của Pháp luật về: Nghĩa vụ quân sự; dân quân tự vệ; Giáo dục Quốc phòng An ninh; Dự bị động viên dân quân tự vệ; động viên quốc phòng; biên giới quốc gia; an ninh quốc gia; phòng thủ dân sự. Chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Kết hợp phát triển kinh tế với củng cố Quốc phòng an ninh trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Một số chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước. Tình hình KT, chính trị, VH-XH, quốc phòng an ninh của địa phương.
     Sau khi học tập chính trị, các chiến sĩ tự vệ được huấn luyện quân sự theo các nội dung, đề mục đề ra. Qua đó, nhằm trang bị cho lực lượng tự vệ huyện những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị và kỹ năng quân sự, góp phần xây dựng lực lượng dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh về mọi mặt.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây