Hướng Hoá: Gieo niềm tin nơi biên giới

Thứ ba - 28/05/2019 14:35 407 0
Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã thực hiện rất hiệu quả chương trình “Nâng bước em tới trường”. Qua đó, không chỉ giúp các em học sinh ở trong và ngoài địa bàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mà còn giúp thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, tình hữu nghị anh em Việt - Lào và gắn bó quân dân nơi biên giới.
Ngoài giờ học, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đến tận nhà để dạy thêm cho các em (1)
Ngoài giờ học, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đến tận nhà để dạy thêm cho các em (1)
Sau 5 năm thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường”, Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã nhận đỡ đầu 08 học sinh, trong đó có 4 cháu học sinh ở nước bạn Lào. Để làm được những điều đó, Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã phát động đến 100% cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị gây quỹ bằng tiết kiệm tiền lương, phụ cấp. Đặc biệt, trong các ngày nghỉ, đơn vị còn cử các cán bộ, chiến sĩ đến tận nhà các em để kèm cặp, dạy thêm ngoài giờ học. Đồng thời, hỗ trợ tiền hàng tháng, tặng sách vở, áo quần, xe đạp vào đầu năm học. Với những hoạt động thiết thực đó, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo thực sự đã trở thành điểm tựa nâng bước các em học sinh nghèo vươn lên học giỏi.
Những hoạt động thiết thực, nhân văn của cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo nhằm thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường” đã góp phần chia sẻ những khó khăn với các em học sinh tại địa bàn biên giới và nước bạn Lào. Qua đó, hỗ trợ, giúp đỡ các em có đủ điều kiện đến trường học tập và rèn luyện, góp phần nâng cao dân trí, cải thiện dân sinh, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết quân dân, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững. 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Công Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây