Hướng Hóa: Già làng tích cực vận động thanh niên nhập ngũ

Thứ ba - 11/02/2020 08:31 256 0
     Những năm qua, các già làng trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã tích cực tham gia cùng với các ban, ngành, đoàn thể các cấp vận động thanh niên người dân tộc thiểu số hăng hái lên đường nhập ngũ. Qua đó, góp phần phát huy vai trò của người có uy tín trong việc giáo dục truyền thống, khơi dậy niềm tự hào, giúp thanh niên nhập ngũ nêu cao trách nhiệm và nghĩa vụ công dân.
Lãnh đạo các cấp cùng với già làng đến gặp gỡ, động viên các tân binh
Lãnh đạo các cấp cùng với già làng đến gặp gỡ, động viên các tân binh
         Khi nghe tin tân binh Hồ Văn Đam, sinh năm 2000, trú tại thôn A Xóc - Cha Lỳ, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, già làng Hồ Văn Nẻo cùng với Ban chỉ huy quân sự huyện Hướng Hóa và địa phương đã kịp thời đến động viên, khích lệ tinh thần. Được biết, trước mỗi kỳ giao quân, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hóa và các xã, thị trấn đều chủ động phát huy tốt vai trò của già làng, người có uy tín trong việc phối hợp tuyên truyền, vận động thanh niên lên đường nhập ngũ. Qua đó, nắm bắt tình hình nhằm tiếp sức để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ. Tân binh Hồ Văn Đam chia sẽ: “Tôi thấy rất phấn khởi khi được già làng đến tận nhà để động viên. Vì vậy, tôi sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự để không phụ lòng gia đình, già làng và dân bản”.
       `Chia sẽ về việc già làng luôn tích cực vận động thanh niên nhập ngũ. Già làng Hồ Văn Nẻo, thôn A Xóc - Cha Lỳ, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa cho biết: “Với vai trò và uy tín của mình, khi nghe tin các cháu trong xã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Tôi đến tận nhà để động viên tinh thần giúp các cháu giúp yên tâm nhập ngũ. Góp phần bảo vệ tổ quốc”.
Xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa với hơn 90% là đồng bào dân tộc thiểu số và 1 trong những xã vùng sâu vùng xa làm tốt công tác tuyển quân. Trước hết, nhờ sự kết hợp chặt chẽ với đội ngũ già làng, trưởng thôn để tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, các văn bản liên quan đến công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Tiếp đến, Ban chỉ huy quân sự các cấp đã đến tận nhà để gặp gỡ, động viên tinh thần và trao quà cho các tân binh có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, 06 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của xã đều có tư tưởng tốt, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ.
         Trong thời gian tới, để công tác tuyển quân luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện Hướng Hóa cho biết thêm: “Để thực hiện tốt công tác tuyển quân, Đảng uỷ, BCH quân sự huyện xác định tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, nêu cao vai trò, trách nhiệm của toàn dân trong nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Đặc biệt, phối hợp với cấp uỷ chính quyền các cấp, già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự trong thế hệ trẻ”.
          Năm 2020, huyện Hướng Hóa có 145 công dân lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho đợt giao quân năm nay của huyện đã sắp hoàn tất. Sự vào cuộc của các cấp, các ngành cùng sự động viên kịp thời của già làng, những người có uy tín cùng với việc ủng hộ của gia đình chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực để các thanh niên hoàn thành tốt nghĩa vụ đối với Tổ quốc.

 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Công Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây