Hướng Hóa: Đảm bảo an ninh trật tự tuyến Vùng Lìa

Thứ tư - 14/11/2018 17:04 582 0
Phát huy vai trò nòng cốt trong việc giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn 8 xã vùng Lìa, huyện Hướng Hóa, thời gian qua, lực lượng Đồn công an Lìa đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, tăng cường bám sát cơ sở nắm chắc tình hình, giải quyết hiệu quả các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự. Từ đó, từng bước ngăn chặn, đẩy lùi các loại tội phạm, tệ nạn xã hội ra khỏi địa bàn, giúp người dân yên tâm phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.
Hướng Hóa: Đảm bảo an ninh trật tự tuyến Vùng Lìa
Tuyên truyền, vận  động, để người dân hiểu và làm theo chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước là công việc thường xuyên của cán bộ, chiến sỹ Đồn Công an Lìa, huyện Hướng Hóa. Những lần về cơ sở như thế này được Đồn Công an Lìa tổ chức thường xuyên vào mỗi sáng thứ 2 đầu tuần để trao đổi thông tin về tình hình trên địa bàn cũng như tranh thủ, phát huy vai trò của các già làng, trưởng bản trong tuyên truyền, vận động nhân dân, góp phần đảm bảo An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Đồn công an Lìa quản lý. Ông Hồ Xuân Hơn, Thôn A Ho, xã Thanh, huyện Hướng Hóa thông tin: Tại các buổi họp thôn đều có Cán bộ Đồn công an Lìa đến tuyên truyền pháp luật theo chủ đề. Hôm thì tuyên truyền người dân không đánh bạc, không buôn bán, tàng trữ, sử dụng ma túy, không xuất cảnh trái phép, hôm lại tổ chức tuyên truyền người dân không vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Trước kia tình hình trật tự ở địa phương tôi lộn xộn lắm, trộm cắp vặt rất nhiều. Từ khi có cán bộ Đồn Công an về đây thì tình hình yên ổn hẳn. Bà con rất yên tâm làm ăn, tin tưởng vào lực lượng Công an.
Quản lý địa bàn tương đối phức tạp, địa hình hiểm trở, bao gồm 8 xã vùng Lìa, có khoảng 90% là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, nhận thức của bà con nhân dân một số vùng còn nhiều hạn chế, do đó, đã trở thành mục tiêu để các đối tượng xấu lợi dụng, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh trật tự. Trước tình hình trên, lực lượng Đồn Công an Lìa đã chủ động nắm chắc tình hình ở những địa bàn trọng điểm đồng thời kịp thời giải quyết các vụ việc, ổn định tình hình ngay từ cơ sở. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, giúp họ hiểu và chấp hành tốt mọi quy định và cung cấp cho lực lượng công an nhiều thông tin có giá trị. Trong năm 2018, đã tổ chức được trên 20 buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật với trên 3200 lượt người tham gia; tiếp nhận 15 tin tố giác tội phạm.
Trung tá Hồ Sỹ Vinh, Đồn trưởng Đồn công an Lìa, huyện Hướng Hóa, cho biết: Đảm bảo ANTT vùng đồng bào dân tộc thiểu số được Đồn Công an Lìa đặc biệt chú trọng. Thời gian tới, Đồn sẽ tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời xử lý các vấn đề ngay từ khi mới phát sinh; tăng cường công tác tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức, giúp nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác phòng, chống tội phạm. Đồng thời, phối hợp với các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo để củng cố niềm tin của đồng bào dân tộc thiểu số, phát huy vai trò của đồng bào các DTTS trong đảm bảo ANTT trên địa bàn.
Với việc tăng cường, đẩy mạnh hoạt động đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn 8 xã vùng Lìa đã có sự chuyển biến tích cực. Không chỉ hạn chế số vụ phạm tội về ma túy, trộm cắp tài sản mà tình trạng phá rừng, di cư tự do, tuyên truyền đạo trái pháp luật có xu hướng giảm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo, giúp người dân yên tâm phát triển kinh tế, từng bước xóa đói giảm nghèo.


 

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây