Hướng Hoá: Bắt giữ vụ vận chuyển 4.500 kg đường nhập lậu

Thứ hai - 20/08/2018 09:41 382 0
Vào khoảng 6h sáng nay ngày 20/8, Đội trinh sát đặc nhiệm, phối hợp với Tiểu đoàn huấn luyện cơ động, Đội đặc nhiệm phòng chống ma tuý và tội phạm Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Quảng Trị đã phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển 4.500 kg đường kính nhập lậu tại địa bàn huyện Hướng Hoá.
Số đường nhập lậu bị thu giữ
Trước đó trong quá trình tuần tra, kiểm soát tại thôn Làng Vây xã Tân Long huyện Hướng Hoá, lực lượng chức năng đã phát hiện xe ô tô 75C- 036.19 do tài xế Chế Quang Thuần trú tại phường An Cựu, Tp Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế ) có nhiêu biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 4.500 kg đường kính được cất giữ ở thùng xe. Tài xế Thuần khai nhận số hàng trên được mua tại thị trấn Lao Bảo trị giá gần 50 triệu đồng đưa vào Tp Huế tiêu thụ.
Theo báo cáo của Đội trinh sát đặc nhiệm Làng Vây từ đầu tháng 8 đến nay, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện 19 vụ buôn lậu với số lượng hàng hoá gồm: 11.200 kg đường kính; 850 gói thuốc lá; 2.136 chai bia các loại; 36 chai rượu; 12 nồi cơm điện và 670 kg gỗ trắc, cẩm lai với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý hành vi buôn lậu theo luật định.

Tác giả bài viết: Công Sang