Hướng Hoá: Bắt giữ 2 đối tượng trộm thiết bị điện cao thế

Thứ ba - 20/08/2019 14:40 279 0
Công an huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vừa bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến việc mất trộm thiết bị điện cao thế. Đặc biệt, đây là tuyến đường dây huyết mạch cung cấp điện cho địa bàn phía Tây của tỉnh Quảng Trị và nước bạn Lào. Đồng thời tiếp nhận điện từ các dự án nhà máy điện gió, thủy điện trên địa bàn tỉnh để hòa vào lưới điện quốc gia.
Đối tượng Lê Tuấn Vũ tại cơ quan điều tra
Tại cơ quan điều tra, đối tượng Lê Tuấn Vũ, sinh năm 1991, trú tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa khai nhận, đã nhiều lần sử dùng mỏ lết, tuýp sắt tháo mở, lấy trộm 70 thanh giằng tại 4 trụ điện cao thế 110kV (vị trí từ trụ 229 đến trụ 232), thuộc đường dây Đông Hà-Lao Bảo. Vũ còn lôi kéo đối tượng Lê Minh Tâm, sinh năm 1994, cùng trú tại thị trấn Lao Bảo lấy trộm 3 thanh giằng tại vị trí trụ điện 232. Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp, các đối tượng bán thanh giằng để lấy tiền tiêu xài và mua ma túy tổng hợp sử dụng.
Hiện cơ quan điều tra đã tiến hành lệnh bắt tạm giam đối với hai đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Tác giả bài viết: Công Sang