Hội đồng Quân sự huyện tổng kết công tác gọi nhập ngũ năm 2019.

Thứ năm - 07/11/2019 14:48 206 0
   Chiều 5/11/2019, Hội đồng Quân sự huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đồng chí Đặng Trọng Vân PBTHU – CT UBND huyện, đồng chí Phạm Anh Vũ UVBTVHU – Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự huyện, đồng chí Hồ Sĩ Nhung UVBTVHU – Trưởng Công an huyện.
Đồng chí Đặng Trọng Vân  Phó  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện huyện phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Đặng Trọng Vân Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện huyện phát biểu tại hội nghị
          Năm 2019, các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện đúng Luật Nghĩa vụ quân sự, đúng quy trình.  Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo các cơ sở tổ chức triển khai chặt chẽ các khâu, các bước từ rà soát, xét duyệt, lập danh sách công dân đến khám sơ tuyển tại xã, thị trấn; tổ chức phát lệnh khám  đều đảm bảo chặt chẽ, đúng luật. Nhờ vậy, trong ngày hội giao quân, toàn huyện  đã  phát lệnh 146 công dân nhập ngũ trong đó Quân sự 128 công dân, Công an 18 công dân  đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao, đảm bảo nhanh gọn, an toàn và đúng quy định.  Phát huy kết quả đạt được, hội nghị đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, trước mắt là tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức của mọi công dân trong việc chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự; Ban chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với công an, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện xét duyệt danh sách những công dân đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định gọi nhập ngũ; kiên quyết sử lý nghiêm các trường hợp sai phạm trong quá trình gọi công dân nhập ngũ. Đồng thời, tổ chức lễ giao nhận quân đảm bảo trang trọng đúng quy định, đủ chỉ tiêu.
        Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Đặng Trọng Vân  Phó  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đã ghi nhận những cố gắng mà các ban ngành, các xã thị trấn đã đạt được trong năm qua, thời gian tới để công tác tuyển chọn nghĩa vụ quân sự đạt kết quả cao hơn nữa, đồng chí đề nghị. Các ban ngành thanh viên  phát huy tinh thần trách nhiệm, và đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng trong công tác tuyển quân năm 2020. Đông thời phải thường xuyên tuyên truyền trong nhân dân để nhân dân hiểu về luật nghĩa vụ quân sự. Tổ chức tốt việc khám tuyển tại cơ sở đồng thời giải quyết các vấn đề vướng mắc trong tuyển quân. Tổ chức tốt lễ giáo nhận quân. Và thực hiện tốt công tác quẩn lý nguồn về quân sự.

Tác giả bài viết:    Bru Xinh