Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, kiểm tra kết quả triển khai hội thi “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”

Thứ năm - 15/08/2019 14:33 2.854 0
Sáng ngày 15/8/2019, Đoàn kiểm tra của Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị do đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Đàn- Phó Chỉ huy trưởng - Trưởng ban Tổ chức hội thi làm trưởng đoàn, đã tổ chức kiểm tra các nội dung hội thi “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”  đợt một năm 2019 tại BCHQS huyện Hướng Hóa.
DSCN7825
Tại buổi kiểm tra, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện hội thi “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”. Đến nay Đảng ủy đã chủ động ban hành nghị quyết lãnh đạo, chỉ huy đã xây dựng kế hoạch hội thi, quyết định thành lập ban chỉ đạo, ban tổ chức và triển khai thực hiện một cách đồng bộ, có chất lượng đầy đủ 6 nội dung của hội thi, đó là: Tổ chức thực hiện quy hoạch doanh trại hợp lý, chính quy, quản lý đất quốc phòng theo đúng pháp luật; Xây dựng và quản lý doanh trại theo đúng tiêu chế độ quy định; Quản lý, sử dụng điện nước bảo đảm an toàn, tiết kiệm; Quản lý, sử dụng tốt doanh cụ, dụng cụ sinh hoạt bảo đảm thống nhất về quy cách; Bảo đảm vệ sinh môi trường doanh trại xanh, sạch đẹp, đẹp và phát huy nội lực trong xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh sạch, đẹp. Sau khi nghe báo cáo những kết quả đạt được trong quá trình triển khai thực hiện hội thi, đoàn đã đi thăm và kiểm tra cụ thể từng mô hình theo 6 nội dung quy định.
Đánh giá kết luận tại buổi kiểm tra đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Đàn- Phó chỉ huy trưởng, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi đã chỉ rỏ những mặt mạnh đạt được là Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ công tác hội thi, đặc biệt tập trung đầu tư có trọng tâm, trọng điểm các nội dung như đầu tư quy hoạch làm mới sân, vườn khuôn viên cơ quan, hệ thống bồn hoa, cây cảnh xanh, sạch, đẹp; công tác tăng gia chăn nuôi đạt kết quả cao; hệ thống thiết chế văn hóa, biển bảng xây dựng chính quy đầy đủ, đúng quy định …; đồng đề  nghị Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục bổ sung một số nội dung chưa đạt yêu cầu để hoàn thiện đủ 6 nội dung theo tiêu chí hội thi, để hội thi được tổng kết vào cuối năm 2019 theo đúng kế hoạch, đạt kết quả cao.
Thay mặt Đảng ủy, Ban CHQS huyện đồng chí Thượng tá Phạm Anh Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã phát biểu lĩnh hội toàn bộ nội dung kết luận, để tiếp tục lãnh đạo, chỉ huy đơn vị phát huy những kết quả đạt được, đầu tư khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm, nâng cao chất lượng xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, thực hiện thắng lợi các nội dung của hội thi.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn – Ban CHQS huyện