Bắt 2 vụ vận chuyển pháo, tổng trọng lượng hơn 3,9 tạ

Thứ hai - 03/12/2018 22:24 48 0
Lợi dụng đêm tối, nhiều đầu nậu đã sử dụng đò máy và mô tô để vận chuyển pháo lậu vào Việt Nam nhưng đã bị  lực lượng Bộ đội biên phòng Quảng Trị bắt giữ.
Hiện trường vụ bắt pháo lậu
Lúc 23 giờ đêm 1.12, tổ tuần tra của Đồn biên phòng quốc tế Lao Bảo (H.Hướng Hóa) phối hợp với Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Trị) đã tổ chức mật phục tại bến đò thuộc khóm Vĩnh Hoa (TT.Lao Bảo, H.Hướng Hóa).
Lúc này, 1 chiếc đò máy vượt sông Sê Pôn từ Lào và cập bến phía Việt Nam, tổ trinh sát đã ập ra bắt giữ người lái là ông Nguyễn Quang (72 tuổi) cùng vợ là bà Trương Thị Miến (62 tuổi, cùng trú khóm Duy Tân, TT.Lao Bảo). Một thanh niên khác cũng có mặt trên đò là Nguyễn Ngọc Cường (25 tuổi, trú thôn Nam Xuân Đức, xã Tân Thành, H.Hướng Hóa). Hàng hóa trên đò là 235 hộp pháo lậu (loại 36 ống/hộp), tổng trọng lượng 282 kg. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vụ việc, đưa người, tang vật, phương tiện về Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo để xử lý. Tại đây, ông Quang và bà Miến thừa nhận hành vi sử dụng đò máy để buôn pháo lậu trong khi Cường khai nhận được thuê để bốc vác số pháo trên.
Trước đó, lúc 23 giờ 30 phút đêm 30.11, tại đường liên thôn thuộc thôn Long Quy (xã Tân Long, H.Hướng Hóa), lực lượng đồn biên phòng Thuận (H.Hướng Hóa) phát hiện 1 nam giới điều khiển mô tô không biển kiểm soát vận chuyển 4 bao đen đi từ hướng bờ sông Sê Pôn vào khu dân cư. Khi bị các trinh sát rượt đuổi, nam thanh niên đã cắt dây vứt 4 bao đen xuống đường để chạy thoát thân. Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 4 bao đen bên trong có chứa 80 hộp pháo, tổng trọng lượng 101 kg.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng