Bán ma túy, tàng trữ mã tấu “dằn mặt” các con nghiện

Chủ nhật - 28/07/2019 07:38 253 0
Ngày 24 – 7 - 2019, BĐBP Quảng Trị cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng Trần Quốc Trưởng (SN 1987, trú tại khóm Tây Chín, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) và Hoi Si Xoi (SN 1993, trú tại bản Ka Rôn, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào) để mở rộng điều tra hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.
Các đối tượng cùng tang vật
Theo đó, vào lúc 10 giờ 20 phút ngày 23 - 7, thực hiện kế hoạch của Biên phòng Quảng Trị về phối hợp triệt phá tụ điểm ma túy hai bên giáp biên, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm phối hợp với Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo, Đội Trinh sát đặc nhiệm - BĐBP Quảng Trị bắt quả tang Hoi Si Xoi đang giao dịch ma túy với Trưởng tại nhà đối tượng này với số lượng 196 viên MTTH, kiểm tra trên người đối tượng Trưởng phát hiện thêm 38 viên MTTH. Tiến hành khám xét khẩn cấp nhà của Trưởng, lực lượng Biên phòng phát hiện, thu giữ thêm 15 viên ma túy, 5 dao mã tấu.
Hoi Si Xoi và Trưởng là 2 đối tượng cầm đầu 2 tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy hoạt động thời gian dài gây bức xúc, phẫn nộ trong quần chúng nhân dân 2 bên biên giới. Được biết, đối tượng Trưởng đã có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Khai thác nóng, Trưởng cho biết trữ nhiều mã tấu “dằn mặt” các con nghiện nếu không chịu trả tiền.
Trước đó, vào tối 21 tháng 7 lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm cũng đã bắt giữ 1 đối tượng cùng 200 viên MTTH, tuy nhiên, do điều kiện trời tối, địa hình rừng núi, đối tượng bỏ chạy vào rừng trốn thoát.
Việc lưc lượng BĐBP Quảng Trị tổ chức đấu tranh, triệt phá thành công, bắt giữ các đối tượng cầm đầu các tụ điểm ma túy 2 bên biên giới nhận được sự đồng tình rất cao của chính quyền địa phương, quần chúng nhân dân, tạo hiệu ứng xã hội tích cực trước dịp giao lưu hữu nghị Việt Nam- Lào.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng