Ban CHQS huyện Hướng Hóa tập huấn diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, thị trấn năm 2019.

Thứ ba - 11/06/2019 10:35 315 0
Sáng ngày 11/6/2019, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hóa  đã tổ chức tập huấn diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, thị trấn năm 2019. Tham dự lớp tập huấn có 120 đồng chí trong Ban tổ chức, tổ Đạo diễn; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, các Phó Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQVN, trưởng các ban, ngành đoàn thể các xã, thị trấn tham gia diễn tập.
Ban CHQS huyện Hướng Hóa tập huấn diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, thị trấn năm 2019.
Trong thời gian 1 ngày, lớp tập huấn được nghiên cứu các nội dung như: Một số vấn đề cơ bản về nội dung, phương thức lãnh đạo và hoạt động của cấp ủy xã, thị trấn trong diễn tập chiến đấu phòng thủ; tổ chức phương pháp diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn; hướng dẫn một số văn bản, văn kiện trong diễn tập chiến đấu phòng thủ và hướng dẫn xây dựng kế hoạch, tổ chức phương pháp xử trí tình huống A2.
Đây là những vấn đề quan trọng nhằm thống nhất nội dung, phương pháp diễn tập chiến đấu phòng thủ, nâng cao năng lực tham mưu, điều hành cũng như thực hành diễn tập của đội ngũ cán bộ xã, thị trấn. Đồng thời, tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 28-NQ/TW, ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”, Nghị định số 21/2019/NĐ-CP, ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ và là cơ sở để bồi dưỡng đội ngũ cán bộ các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2019 và những năm tiếp theo.
                          

Tác giả bài viết: Anh Tuấn - Ban CHQS huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây