Ban chỉ huy cụm ATLC-SSCĐ&ANTT số 6 huyện Hướng Hóa tổ chức hội nghị giao ban quý I năm 2018

Thứ tư - 21/03/2018 04:03 93 0
Ngày 20/3/2018 BCH Cụm ATLC-SSCĐ&ANTT số 6 đã tổ chức Hội nghị giao ban quý I năm 2018. Đến dự có ông Hồ Ngọc Tình - UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - Cum trưởng (chủ trì Hội nghị); lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Thanh tra huyện (cơ quan đỡ đầu); lãnh đạo Công an và Quân sự huyện; Ban Quản lý Rừng phòng hộ Hướng Hóa - Đăkrông và các cơ quan đơn vị đang làm nhiệm vụ trên địa bàn; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN, công an, quân sự, các trường học, trạm y tế 2 xã Hướng Tân và Hướng Linh.
Tại hội nghị triển khai
Qua Hội nghị đã khẳng định: Cụm đã làm tốt công tác xây dựng cơ sở trong sạch vững mạnh, cụm ATLC-SSCĐ&ANTT quý I năm 2018. Các cấp uỷ Đảng đã tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018. Tổ chức đăng ký và cam kết thực hiện trách nhiệm của BTV Đảng ủy và người đứng đầu cấp ủy năm 2018. Triển khai học tập Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) của Đảng cho cán bộ, đảng viên. Chính quyền đã chỉ đạo nhân dân chăm sóc các loại cây trồng trên địa bàn; tăng cường công tác phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, phòng chống dịch bệnh và bệnh chuyển mùa cho vật nuôi. Duy trì gieo cấy 246,7 ha lúa nước (Hướng Linh: 110 ha, Hướng Tân: 136,7 ha); chăm sóc diện tích cây cà phê, hồ tiêu và sắn (Hướng Tân: 417ha cà phê, 9ha hố tiêu; Hướng Linh: 156ha sắn). Thường xuyên tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng cho nhân dân, hạn chế tối đa việc phát nương làm rẩy, xây dựng phương án phòng chống cháy rừng từ đầu năm trên địa bàn, bảo vệ tốt rừng đầu nguồn. Chú trọng chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi cá. Làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; kỷ niêm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” gắn với phong trào xây dựng “Nông thôn mới” được đẩy mạnh. Tổ chức lễ phát động tết trồng cây theo gương của Bác Hồ vĩ đại. Tham gia giải bóng đá cán bộ công nhân, viên chức do huyện tổ chức. Tổ chức giải bóng chuyền Mừng Đảng, Mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018. Các trường học đã tổ chức sơ kết học kỳ I, tích cực huy động học sinh đến trường. Công tác y tế, dân số có nhiều chuyển biến, chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ được cải thiện. Cấp thẻ bảo hiểm y tế, thẻ hộ nghèo đúng thời gian; cấp tiền điện hỗ trợ các hộ nghèo đúng quy định; thực hiện tốt công tác vay vốn tín dụng. Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho đối tượng gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ và các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo trong dịp tết (372 hộ gia đinh đặc biệt khó khăn được trao với tổng số tiền cho là: 102,1 triệu đồng). Chỉ đạo nhân dân làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm; treo cờ đón tết cổ truyền Mậu Tuất năm 2018. Tổ chức gặp mặt quân nhân nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Công an và quân sự bảo vệ tốt các ngày lễ, tết. Phối hợp tuyên truyền lưu động 20 lượt về công tác phòng chống cháy nổ và cấm mua bán sử dụng pháo nổ. Mặt trận và các tổ chức đoàn thể đã tích cực vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện chính sách Đại đoàn kết dân tộc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trên cơ sở thực hiện các Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, các ngày lễ trọng đại của quê hương, đất nước. Qúy II năm 2018, BCH cụm ATLC-SSCĐ &ANTT số 6 xác định Đảng ủy, chính quyền và các tổ chức trong hệ thống chính trị ở cơ sở, các đơn vị trên địa bàn 2 xã Hướng Tân và Hướng Linh tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tâm sau: Tiếp tục quán triệt các nghị quyết và tổ chức tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn về thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Lãnh chỉ đạo tốt các phong trào, tuyên truyền các ngày kỷ niệm, đặc biệt là kỷ niệm 50 năm ngày Chiến thắng Khe Sanh - Giải phòng Hướng Hóa (09/7/1968-09/7/2018). Tập trung cho công tác phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chỉ đạo nhân dân, chăm bón và thu hoạch vụ lúa đông xuân đảm bảo thắng lợi, chuẩn bị giống lúa mới gieo cấy vụ hè thu. Chú trọng công tác phòng, chóng dịch bệnh đối với cây trồng, vật nuôi. Tổ chức lực lượng ứng phó với thiên tai có thể xảy ra trên địa bàn, nhằm đảm bảo an toàn người và tài sản cho nhân dân. trạm y tế làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân không để các dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, cán bộ thú y chú trọng tiêm phòng gia súc, gia cầm theo định kỳ. Tiếp tục vận động nhân dân thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới và văn hóa nông thôn mới. Tích cực vận động con em đến trường đảm bảo sĩ số không để xẩy ra tình trạng học sinh bỏ học. Triển khai thực hiện kế hoạch CSSKSS - BM&TE. Khám chữa bệnh cho nhân dân không để xảy ra tình trạng dịch bệnh lây lan. Đảm bảo tốt việc chi trả các chế độ chính sách đủ, đúng đối tượng. Thực hiện tốt các chính sách xã hội. Làm tốt công tác chính sách trên địa bàn, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa “ Uống nước nhớ nguồn”. Thường xuyên thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, thực hiện tốt quy chế phối hợp tuần tra, kiểm tra tạm trú tạm vắng, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt là các ngày lễ lớn trọng đại của quê hương đất nước, chú trọng những địa bàn trọng điểm phức tạp, nắm chắc tình hình xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm pháp luật. Với tinh thần quyết tâm cao hướng về kỷ niệm 50 năm ngày Chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa, Cụm ATLC-SSCĐ&ANTT số 6 sẽ vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ mà Cụm đã thống nhất tại Hội nghị giao ban quý I năm 2018 theo kế hoạch đề ra./.

Tác giả bài viết: Xuân Phúc