Bắt 2 đối tượng vận chuyển thuốc nổ tại khu vực biên giới

Thứ tư - 27/12/2017 13:45 172 0
Vào khoảng 00 giờ 30 phút sáng ngày 25/12/2017, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn BP Tam Thanh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm miền trung, đội Trinh sát Đặc nhiệm, tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động đã triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép thuốc nổ, bắt giữ 2 đối tượng, tịch thu 163kg thuốc nổ TNT .
 Trước đó tại km16+300 Đường TL 856 thuộc địa phận thôn A Ho, xã Thanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Tổ công tác tuần tra kiểm soát địa bàn, phát hiện bắt quả tang 02 đối tượng là Hồ Văn Tuân, sinh năm 1980, trú tại, Xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị và Hồ Văn Mượt sinh năm 1978, trú tại, Xã Thanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn đang thực hiện hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép vật liệu nổ. Qua kiểm tra, thì hai đối tượng trên bỏ chạy vào rẫy sắn ven đường. Tổ công tác đã khống chế hai đối tượng trên, tiến hành kiểm tra 04 bao tải trên phát hiện bên trong có chứa 163kg chất rắn màu xám có hình dạng khác nhau nghi là vật liệu nổ. Qua khai thác hai đối tượng Tuân và Mượt khai nhận là vật liệu nổ, được tháo từ Bom còn sót lại sau chiến tranh.
Hiện lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đang tạm giữ người và tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả bài viết: Công Sang