Hướng Hoá: Phát hiện gần 1 tấn sụn chân gà không có nguồn góc xuất xứ

Chủ nhật - 03/12/2017 04:47 168 0
Vào khoảng 5h sáng ngày 2/12 lực lượng Công an huyện Hướng Hoá đã phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển gần 1 tấn sụn chân gà.
          Vào thời điểm trên, Công an thị trấn Lao Bảo phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế và môi trường Công an huyện Hướng Hoá tuần vàs phát hiện có một nhóm đang bốc chuyển 6 thùng hàng lớn lên xe ôtô tải mang BKS 43C-108.25.
          Qua kiểm tra, xác định có 6 thùng hàng được bọc rất kỹ bằng nilon, bên trong chứa sụn gân gà nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Toàn bộ 6 thùng sụn gân gà có tổng trọng lượng khoảng 1 tấn đã bị thu giữ. Khai báo tại cơ quan chức năng, Nguyễn Hoàng Quân (SN 1976, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) –lái xe ôtô tải mang BKS 43C-108.25 nói rằng nhận chở thuê số hàng trên vào Đà Nẵng. Theo lái xe đây là lần thứ 3 vận chuyển thì bị phát hiện.
          Theo lực lượng chức năng, số hàng này từ Lào về, do các đối tượng dùng xe môtô vận chuyển bằng đường tiểu ngạch. Được biết, thời gian gần đây cơ quan chức năng đã bắt giữ được nhiều vụ vận chuyển sụn gân gà không rõ nguồn gốc tại khu vực biên giới. Mỗi kg có giá trên 70.000 đồng. Số sụn gân gà được cơ quan Y tế xác nhận không đủ điều kiện sử dụng, là thực phẩm bẩn phải tiêu hủy.

Tác giả bài viết: Công Sang